ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

ครูสอนพิเศษ คณิตศาสตร์ที่ไหนดี?

วิธีการหา ครูสอนพิเศษ เป็นอะไรที่เป็นปัญหาของหลาย ๆ คน เพราะการหาครูสอนพิเศษเอาจริง ๆ แล้วคือมีเยอะมาก ๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะคณิตศาสตร์จัดได้ว่าเป็นวิชายากวิชานี้ของน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว และถ้าน้องที่กำลังมองหา ครูสอนพิเศษ คณิตศาสตร์แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกจากที่ไหนดี วันนี้พี่ ๆ ทีม Chula Gradeup Tutor ก็มีคำแนะนำอีกเช่นเคย มีวิธีแบไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย…

5 วิธียอดนิยมในการหาครูสอนพิเศษ

1. ครูคณิตศาสตร์

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่าย ๆ และใกล้ตัวก็ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนเลย เปลี่ยนสภานะให้เป็นครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์แทนเลย โดยการไปสอบถามว่าครูรับสอนพิเศษอยู่หรือเปล่า ถ้าครูรับก็จัดไปเลย แต่ถ้าครูไม่ได้รับสอนพิเศษคณิตศาสตร์เป็นปกติ ก็อาจจะขอครูติวให้เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งครูบางท่านก็ยินดีสอนให้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย

2. รุ่นพี่ที่โรงเรียน

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

ทุกโรงเรียนจะต้องมีรุ่นพี่ที่โด่งดังเกี่ยวกับความเก่งการสามารถในด้านต่าง ๆ ลองหาพี่ที่เก่งคณิตศาสตร์ ไปสอบแข่งที่ไหนก็มีชื่อขึ้นรับรางวัลหน้าเสาธงตลอด ๆ ลองติดต่อให้มาเป็นครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ดู เพราะรุ่นพี่ผ่านการเรียนในชั้นปีของเรามาแล้ว หลักสูตรต่าง ๆ หรือกระทั่งแนวข้อสอบของโรงเรียน เก่งอย่างนั้นรับรองว่าเค้าต้องจำได้แน่นอน ได้เรียนแล้วยังได้แนวข้อสอบอีกคุ้มสุด ๆ ไปเลย

3. รุ่นพี่ที่เรียนวิชาเกี่ยวกับคณิตศาสตร์โดยตรง

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

รุ่นพี่นักศึกษามหาวิทยาลัย ที่เรียนเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ และมีความรู้ในด้านนี้อยู่แล้ว บางคนก็มีงานพิเศษเป็นครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ ถ้ามีรุ่นพี่ที่รู้จักก็ลองถามดูว่ารับสอนหรือเปล่า ช่วยมาเป็นติวเตอร์ส่วนตัวให้ได้ไหม หรือถ้าไม่มีคนรู้จักก็อาจจะโพสต์หาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือให้เพื่อนที่เรารู้จักแนะนำก็ได้

4. ติวเตอร์สอนพิเศษ

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

คือติวเตอร์ หรือครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ที่ไม่ขึ้นอยู่กับสถาบันกวดวิชาหรือศูนย์ติวใด ๆ รับงานเอง หานักเรียนเอง ติวเตอร์ประเภทนี้จะต้องมีความมั่นใจในตัวเองมากหน่อย ถึงได้สามารถหางานเป็นครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ได้ด้วยตัวเอง วิธีการที่จะหาก็ให้โพสต์ถามตามกลุ่ม หรือเพจต่าง ๆ ในเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรืออ่านจากโพสต์ที่ติวเตอร์แต่ละคนแนะนำตัวไว้ ถ้าชอบคนไหนก็ลองอินบ็อกเข้าไปถามได้เลย

5. หาตามศูนย์ติวเตอร์

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

ไม่ว่าจะครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ หรือติวเตอร์วิชาไหน ๆ ก็แนะนำอย่างยิ่งที่จะให้หาตามศูนย์ติวต่าง ๆ เหตุผลหลัก ๆ เลยคือเรื่องของความน่าเชื่อถือ คุณภาพการสอน ตลอดจนเป็นที่แน่ใจว่าถ้าเรียนด้วยความขยันตั้งใจ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนพิเศษมีไม่น้อยเลยค่ะ และติวเตอร์เหล่านี้ก็ยังมีเทคนิคการสอนใหม่ ๆ ให้น้อง ๆ ไม่เบื่อที่จะเรียนอีกด้วย

ทั้ง 5 วิธีที่ทางทีม Chula Gradeup Tutor แนะนำนี้เป็นวิธียอดนิยมที่ผุ้ปกครองจะหาครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์ดี ๆ สักคน แต่ไม่ว่าจะหาครูสอนพิเศษคณิตศาสตร์จากที่ไหน ก็อย่าลืมเช็กประวัติ วิธีการสอนต่าง ๆ ให้ดี ๆ ก่อนเริ่มเรียนจริงด้วยนะ และถ้าใครมีเทคนิคการหาครูสอนพิเศษเพิ่มเติมก็สามารถแนะนำได้ ตามด้านล่างเลย แต่ถ้าอยากอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

Scroll to top