เรียนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา ครูสอนพิเศษ

เรียนพิเศษที่บ้าน เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

ในปัจจุบันนี้การเรียนพิเศษมีด้วยกันได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการ เรียนพิเศษที่บ้าน หรือ เรียนผ่านทางโลกออนไลน์ ก็ได้ตามแต่ที่น้อง ๆ ว่าจะสะดวกแบบไหน

ดังนั้นทางพี่ ๆ Chula Gradeup Tutor ( ติวเตอร์จุฬา ) ขอแนะนำน้อง ๆ ว่าถ้าอยากเรียนพิเศษด้วยตัวเอง หรือเรียนพิเศษที่บ้าน หรือเรียนออนไลน์นั้น ควรจะเลือกเรียนยังไง เรียนจากที่ไหน แล้วแต่ละแบบมีอะไรแตกต่างกันบ้าง เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางให้น้องได้ลองนำไปปรับใช้กันตามความชอบของแต่ละคน มีแบบไหนบ้าง ตามมาดูกันต่อได้เลย…

5 ทางเลือก เรียนพิเศษที่บ้าน ยอดนิยม มีดังนี้

1. ผ่าน Program หรือ Application

เรียนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา ครูสอนพิเศษ

อย่างที่รู้ๆ นี่มันคือยุคดิจิตอล ยุคทองของเทคโนโลยี นอกจากจะใช้เพื่อความบันเทิงแล้วก็จงใช้ประโยชน์เพื่อการศึกษาจากสิ่งเหล่านี้ด้วย ยกตัวอย่างการเรียนพิเศษที่บ้านออนไลน์ผ่านโปรแกรมที่ชื่อว่า Skype ที่เป็นโปรแกรมสำหรับการวิดีโอคอล ไม่ว่าจะหาเพื่อนหาแฟน แต่ลองเปลี่ยนมาเป็น Skype กับติวเตอร์ดูก็สนุกไปอีกแบบนะ แต่ทั้งนี้น้อง ๆ ก็ต้องหาติวเตอร์ส่วนตัวเพื่อที่จะมาสอนผ่าน Skype กันก่อนนะ

2. เรียนผ่าน Youtube

เรียนพิเศษที่บ้าน ติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

ในปัจจุบันถ้าถามถึงเว็บไซต์เพื่อความบันเทิงยอดฮิต น้อง ๆ คงไม่มีใครไม่รู้จัก www.youtube.com ที่เป็นศูนย์รวมวิดีโอทั่วโลกทั้งเพื่อความบันเทิง สารคดี หรือความรู้ต่าง ๆ ซึ่งก็จะมี Chanel หรือช่อง ที่ผู้คนจากทั่วมุมโลกเข้ามาเปิดเป็นของตัวเอง และแน่นอนว่าติวเตอร์เก่ง ๆ ก็ไม่พ้นจะต้องเปิดแชแนลเป็นของตัวเองเช่นกัน ดังนั้น ถ้าน้อง ๆ คนไหนอยากเริ่มต้นเรียนพิเศษที่บ้านออนไลน์ง่าย ๆ ไม่เสียเงิน ก็ลองเสิร์ชหาวิชาที่จะเรียน แล้วลองไปตามดูวิดีโอต่าง ๆ ได้ไม่ยากเลย

3. ห้องระบบ E-Learning

เรียนพิเศษ ติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

เป็นอีกหนึ่งการเรียนพิเศษที่บ้านออนไลน์แบบฮอตฮิตไม่น้อย ก็คือการเรียนผ่านระบบ E-Learning เป็นห้องเรียนที่มีติวเตอร์เข้ามาสอนสด หรือที่เรียกกันกว่า Live (ไลฟ์) ผ่านหน้าจอนั่นเอง ซึ่งน้อง ๆ สามารถเข้าไปร่วมเรียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ต่าง ๆ ของติวเตอร์ บางที่ก็ฟรีแบบที่ใช้แค่สมุดจด ปากกา กับความตั้งใจก็เรียนได้แล้ว แต่บางที่ ที่หน้าเว็บไซต์เค้าก็จะแนะนำให้น้อง ๆ ซื้อหนังสือต่าง ๆ เพื่อนำมาประกอบการเรียนเพิ่มความความใจด้วย เป็นต้น

4. เรียนผ่าน DVD

เรียนออนไลน์ ติวเตอร์จุฬา สอนพิเศษ

การซื้อดีวีดีมาเปิดเรียนเองที่บ้านก็ไม่เชิงว่าเป็นออนไลน์ เพียงแต่เป็นช่องทางที่จะให้น้อง ๆ ได้เรียนพิเศษที่บ้านด้วยด้วยตัวเอง ซึ่งดีวีดีเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ตามศูนย์รวมติวเตอร์ โรงเรียนกวดวิชา หรือสั่งซื้อตามเว็บไซต์ส่วนของติวเตอร์ได้เลยค่ะ และบางที่ถ้าซื้อดีวีดีแล้วเค้าก็จะแถมพวก E-book ชีทเรียนประกอบการสอน หรือแบบฝึกหัดมาให้ด้วย น้อง ๆ ก็สามารถที่จะเรียนกับวิดีโอได้ทุกเมื่อที่ต้องการแล้วล่ะค่ะ

5. เรียนตัวต่อตัว

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมมากขึ้น และเหมาะกับน้อง ๆ ที่ต้องการจะสอบถามแบบตลอดเวลา เนื่องจากบ้างเนื้อหาหากเรียนผ่านระบบ Online น้อง ๆ อยากถามกว่าจะได้คำตอบคงนานจนลืมว่าถามอะไรไป แต่ถ้าเรียนแบบตัวต่อตัวน้อง ๆ ก็สามารถถามได้ทันที และก็ได้คำตอบกลับมาจนกว่าน้อง ๆ จะหายสงสัย ดังนั้น วิธีนี้จึงเป็นอีกวิธียอดนิยมเช่นกัน

การเรียนพิเศษที่บ้านจริง ๆ แล้วเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว ซึ่งก็ต้องแล้วแต่อีกว่าใครถนัดแบบไหน ดังนั้น ทางทีม Chula Gradeup Tutor ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า การเรียนแบบออนไลน์ สิ่งสำคัญ คือ น้อง ๆ ก็จะต้องมีความมุ่งมั่น และมีความรับผิดชอบให้มากๆ ยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการเสียเวลาที่ทุ่มเทไปนะ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Inbox มาได้โดย คลิกที่นี่

Scroll to top