คนนอกใจ ติวเตอร์จุฬา

คำศัพท์เกี่ยวกับ คนนอกใจ

ช่วงนี้กำลังมีข่าวมีข่าวใหญ่ เรื่อง “คนนอกใจ” มาให้ติดตามได้ ทางทีม ChulaGradeUp เชื่อว่าต้องมีคนที่เฝ้าติดตามหน้าจออ่านข่าวจนโทรศัพท์แทบแบตไม่เหลือให้ใช้จนหมดวันเป็นแน่ ดังนั้น ChulaGradeUp เลยขอหยิบคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้พูดถึง “คนอยากนอกใจ หรือ อยากมีกิ๊ก หรือ คบส้อม เฮ้ย!!! ไม่ใช่ ต้องคบซ้อน” หรือ เป็น คนนอกใจ มาเสริมสร้างความรู้ไปพร้อมๆ กัน จะมีคำว่าอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า!

คำศัพท์เกี่ยวกับ คนนอกใจ

1.Double-dating

พูดถึงคำว่า “คบซ้อน” ในภาษาอังกฤษ ต้องเป็นคำว่า Double-dating  โดยปกติแล้วเวลาจะบอกว่าเราคบกับใครอยู่ สามารถพูดว่า I’m dating with … ได้เลย เพราะการเดตนั้นครอบคลุม ตั้งแต่ดูใจยันคบกันเป็นแฟน ถ้าเราเห็นใครคนใดคนหนึ่งแอบไปคบซ้อน แล้วล่ะก็ ให้เติม Double ลงไปเพื่อใช้เรียกความสัมพันธ์แบบนี้ได้เลย

คนนอกใจ ติวเตอร์จุฬา

ภาพจาก : https://www.wikihow.com

ตัวอย่างประโยค

I heard out yesterday that my boyfriend has been double-dating, so I ิbreak off relations with him!

เมื่อวานนี้ฉันได้ยินมาว่าแฟนฉันคบซ้อนมาตลอด ดังนั้นฉันจึงเลิกคบกับเขา!

2. To have an affair

ปกติแล้วคำว่า love Affair จะหมายถึง เรื่องรัก ๆ ใคร่ แต่ถ้าบอกว่า “To have an affair” ความหมายจะเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งเป็นเรื่องกอสซิปในหมู่ชาวบ้านทันที เพราะมันแปลว่า “มีชู้” แทน ใช้กับคนที่แต่งงานแล้วหรือคนที่มีแฟน แต่ดันแอบนอกใจแฟนไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนอื่น

คนนอกใจ ติวเตอร์จุฬา

ภาพจาก : https://www.affairhandbook.com

ตัวอย่างประโยค

I just knew that my husband was having an affair yesterday.
ฉันเพิ่งรู้ว่าสามีชั้นคบชู้เมื่อวานนี้

3.Commit adultery

อีคำที่ไม่ค่อยมีการใช้เพราะซับซ้อนขึ้นมาอีกสักหน่อย Commit adultery แปลว่า “นอกใจ” หรือก็คือได้เสียกับสามี-ภรรยาคนอื่น อย่าลืมว่าต้องใช้คู่กับ Commit เสมอนะคะ เพิ่มเติมให้ว่าถ้าผู้ชายเป็นฝ่ายนอกใจ เราจะเรียกว่า Adulterer แต่ถ้าฝ่ายหญิงเป็นคนทำ จะเรียกว่า Adulteress 

ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา

ภาพจาก : https://www.cartoonstock.com

ตัวอย่างประโยค

Women who commit adultery are more condemned than are men in the present.
ในปัจจุบันผู้หญิงที่เจ้าชู้ถูกตำหนิมากกว่าผู้ชาย

4.Cheat on (somebody)

คำต่อมาถือเป็นคำที่เจอบ่อยอีกคำ คือ Cheat on (somebody) มีความหมายว่า “นอกใจ” นั่นเอง แต่ที่ต้องระวังคือต้องใช้ Cheat คู่กับ on เสมอ เพราะถ้าน้องๆ ลืมใส่ “on” มาด้วย จากที่แฟนนอกใจจะกลายเป็นว่า หมายถึง แฟนโกงเงินเราแทน ถ้าเป็นแบบหลังอาจจะแค้นกว่าแบบแรกอีกก็เป็นได้

คนนอกใจ ติวเตอร์จุฬา

ภาพจาก : https://www.wikihow.com

ตัวอย่างประโยค

I would never cheat on his wife because I’m not that sort.
ฉันไม่มีทางนอกใจเมียแน่ๆ เพราะฉันไม่ใช่คนประเภทนั้น

การนอกใจแฟน หรือ ภรรยา หรือ สามีเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม บทความนี้เป็นเพียงการแนะนำการใช้คำศัพท์เพียงเท่านั้นไม่ได้เป็นการส่งเสริมให้ผู้อ่านกระทำการนอกใจแฟน หรือ ภรรยา หรือ สามี

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเบื้องต้นเท่านั้น ที่ทาง ChulaGradeupTutor รวบรวมมาให้ หากน้อง ๆ มีคำศัพท์อื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถนำมาแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ ได้ ที่Comment ด้านล่าง หรือต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @ChulaGradeup

Scroll to top