Social Media ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

เคล็ดลับ ติดโซเชียล อย่างไร ให้ได้คะแนนดี

วัยรุ่นยุคนี้ติดมือถือ ติดโซเชียล เช่น Facebook , Youtube นับเป็นเรื่องปกติมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางทีการ ติดโซเชียล หนักมากก็ทำให้น้อง ๆ ลืมอ่านหนังสือ และทำการบ้านของตัวเองได้เหมือนกัน ทาง Chula Gradeup Tutor เลยขอแนะนำวิธีการเล่นโซเชียลกันอย่างไรให้เกรดไม่ตกดีกว่า รับรองว่าถ้าปรับพฤติกรรมแค่นิด ๆ หน่อย ๆ เกรดดี ต้องรอน้อง ๆ อยู่แน่ ๆ

5 เทคนิค เล่น Social อย่างไรให้ได้คะแนนดี มีดังนี้

1. youtube สุดยอดที่เรียนออนไลน์

เรียนพิเศษที่บ้าน ติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

ในปัจจุบันนี้คงมีจำนวนคนน้อยมากที่ไม่รู้จัก youtube ซึ่งเป็นสื่อการเรียน Online ที่มีอาจารย์สอน หรือ เฉลยข้อสอบเป็นวิดีโอจำนวนมาก รับรองว่าถ้าขยันซักหน่อย หรือไม่ก็ตั้งกฎกับตัวเอง เช่น จะดูวันละคลิป แค่นี้เราก็ได้ความรู้เพิ่มขึ้นแล้ววันละนิดละหน่อย

2. ตั้ง Facebook Group กับ เพื่อน ๆ ในห้อง

FB Group ติวเตอร์จุฬา สอนพิเศษ

แต่ต้องมีกฎว่า กรุ๊ปนี้เอาไว้แชร์ หรือ คุยอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนเท่านั้นนะ เช่น ใครไปเจอสูตรเด็ด เคล็ดการจำ วิดีโอสอนเจ๋ง ๆ ก็เอามาแชร์กันไว้ให้เพื่อน ๆ เห็นไปด้วยกัน เรียนไปด้วยกัน แค่นี้ก็จะทำให้เราได้เห็นข้อมูลที่มีสาระมีประโยชน์ได้มากขึ้นแล้ว

3. Like เฉพาะ Facebook ที่มีสาระดี ๆ

Chula Gradeup ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กเองก็มีเพจที่มีเนื้อหาสาระดี ๆ อีกเพียบ (ขอฝาก Page ของ Chula Gradeup Tutor คลิกที่นี่) เป็นอีกบางเพจมักแชร์เคล็ดการจำ หรือสูตรดี ๆ ของแต่ละวิชา ถ้าไม่รู้ว่าจะเก็บไว้ไหน ก็กด Save Post ไว้ดูทีหลังก็ได้นะ (ฟังก์ชั่นดี ๆ อันนี้ไม่ค่อยมีคนใช้) บางเพจก็มีการ live สดสอนง่ายๆ สนุกๆ กันตอนใกล้สอบด้วย

4. ตั้งเป้าการเรียนผ่าน Facebook

FB ติวเตอร์จุฬา สอนพิเศษ

เวลาเราตั้งเป้าอะไร ถ้าเราตั้งอยู่คนเดียว ไม่มีใครรู้ ก็ไม่มีใครช่วย แต่ถ้ามีคนร่วมรับรู้ เราก็จะมีคนคอยช่วยกระตุ้นเตือน หรือทำให้ตัวเราเองจริงจังกับเป้านั้นมากขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าจะตั้งเป้าอ่านหนังสือ ก็โพสขึ้น Facebook ให้เพื่อน ๆ รู้กันไปเลย เช่น สอบคราวนี้จะทำวิชาเลขให้ได้คะแนนสูง ๆ หรือ จะอ่านหนังสือทุกวันวันละ 1 ชั่วโมง แบบนี้ก็จะทำให้ตัวเราเองมุ่งมั่นมากขึ้น นอกจากนั้นยังอาจทำให้เพื่อนๆ บางคนที่เห็น รู้สึกฮึกเหิมไปด้วยก็ได้นะ เรียกว่าได้ประโยชน์สองต่อเลย

5. แบ่งเวลาเล่น และ เรียนให้ชัดเจน

ตารางเรียน ติวเตอร์จุฬา สอนพิเศษ

แต่บางทีเราก็มักจะอดใจไม่ไหว เพราะ มือถืออยู่ในมือ แอพก็อยู่แค่ปลายนิ้ว เล่น ๆ บางที Line ก็เด้ง อดใจเม้าท์กับเพื่อนไม่ได้เลย อันนี้ขอแนะนำให้แบ่งเวลาให้ชัด ๆ ไลน์ที่เป็นกรุ๊ปนี่ปิดเสียงเตือนไปจะดีที่สุด จะได้ไม่กวนเราด้วย จากนั้นให้เวลาตัวเองเล่น social เพื่อผ่อนคลายให้พอเหมาะ กำหนดเวลาเริ่ม เวลาจบ ทั้งเวลาเล่น และเวลาทบทวนบทเรียน

ทั้ง 5 เทคนิคนี้เป็นวิธีเบื้องต้นที่ทาง Chula Gradeup Tutor แนะนำให้น้อง ๆ ลองทำตามดูเพื่อให้ได้คะแนนดีขึ้น แต่ถ้าน้อง ๆ มีวิธีดี ๆ เพิ่มเติมก็สามารถแนะนำได้ที่ด้านล่างเลยนะ แต่ถ้าต้องการอ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่ เลย

Scroll to top