เรียนพิเศษ ตัวต่อตัว นั้นดีอย่างไร

ปัจจุบันการแข่งขันทางการเรียนนั้น ค่อนข้างทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ การ เรียนพิเศษ หรือ การติว จึงมีการขยายตัวจนทำให้หลาย ๆ พื้นที่เติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัวไปด้วยเช่นกัน ทำให้ พ่อ ๆ แม่ ๆ ของ น้อง ๆ หลาย ๆ คนได้พยายามหา ติวเตอร์ที่มีศักยภาพในการสอนมาให้เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ จะได้แข่งขันกับคนอื่น ๆ ได้ เป็นเหตุผลทำให้ต้องมี “ติวเตอร์” หรือ “ครูสอนพิเศษ” มาช่วยเพิ่มเติมความรู้ให้ จึงทำให้การติว หรือ การเรียนพิเศษได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก และ ในการติว หรือ การเรียนพิเศษนั้น ก็จะมีลักษณะต่าง ๆ แตกต่างออกไป อาทิ การติวตัวต่อตัว การติวกลุมเล็ก การติวเป็นกลุ่มใหญ่ หรือแม้กระทั่ง การติวผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งในบรรดาการติว หรือ การเรียนพิเศษทั้งหมดนี้ ทางพี่ ๆ จาก Chula Gradeup Tutor ขอบอกเลยว่า การติว หรือ การเรียนพิเศษแบบ “ตัวต่อตัว” นั้นดีที่สุด เพราะอะไร ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไร มันดีกว่าอย่างไรนั้น ตามมาดูกันได้เลย …

เรียนพิเศษ ตัวต่อตัว หรือการติว นั้นดีอย่างไร

1. ติวเตอร์สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง

การเรียนในห้องที่มีผู้เรียนจำนวนมาก อาจจะเป็นปัญหาของติวเตอร์สอนพิเศษอย่างหนึ่ง คือ ไม่สามารถให้ความใส่ใจกับผู้เรียน ได้อย่างเต็มที่ เพราะต้องแบ่งความใส่ใจให้ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน แต่การสอนพิเศษแบบตัวต่อตัว จะทำให้ติวเตอร์ สามารถมอบเนื้อหาสาระ เทคนิค และ คำแนะนำต่าง ๆ ให้กับทุกคนได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่า คนอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ดังนั้น จึงสามารถทุ่มทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่ผู้เรียนได้ทั้งหมด

2. ซักถามได้ตลอดเวลาเรียน และ ทันที

อีกเรื่องที่ถือได้ว่า เป็นปัญหาใหญ่ของผู้เรียนที่ไม่ได้เรียนตัวต่อตัวก็คือ หากไม่เข้าใจ ก็มักจะไม่ถาม เพราะ กลัว เกรงใจ หรือ ด้วยเหตุผลอื่น ซึ่งถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าความไม่เข้าใจ แล้วปล่อยให้ความสงสัยดังกล่าวไม่ได้รับคำตอบ ผู้เรียนก็จะไม่มีความเข้าใจ และ ทำให้ไม่เข้าใจเนื้อหานั้นได้ แต่การเรียนพิเศษตัวต่อตัว ถ้าไม่เข้าใจสามารถสอบถามติวเตอร์ได้ตลอดเวลาทันที โดยไม่ต้องกลัว หรือ เกรงใจเลย เพราะมีกันอยู่แค่ 2 – 4 คน

เรียนพิเศษ ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

3. เลือกเวลาเรียนได้เอง

เรื่องของเวลาในการเรียน ถือได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับการเรียนพิเศษเลยก็ว่าได้ เพราะการไปเรียนตามสถาบันสอนพิเศษ เรื่องของเวลา เป็นเรื่องที่ไม่สามารถเลือกเองได้ แต่การเรียนพิเศษตัวต่อ สามารถที่จะปรับเวลาให้เข้ากับเราได้ เช่น หากมีธุระจำเป็น ก็ไปทำธุระก่อน ซึ่งก็จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้เรียนเป็นอย่างมาก โดยไม่ต้องกังวลด้วยว่า จะเรียนไม่ครบเนื้อหาที่จำเป็นต้องเรียน แต่หากเป็นสถาบันเรียนพิเศษ หากขาดเรียนไปแม้แต่ 1 ครั้ง ก็จะทำให้ไม่ได้เรียนเนื้อหานั้นไปเลย

4. มีสมาธิมากกว่า

ต้องยอมรับในเรื่องนี้ว่า น้อง ๆ จะมีสมาธิในการเรียน มากกว่าการเรียนแบบกลุ่มเป็นอย่างมาก เพราะน้อง ๆ จะอยู่กับผู้สอนตลอดเวลา การเรียนเป็นกลุ่มย่อมทำให้ความสนใจในการเรียนลดลง เพราะหันไปสนใจเพื่อน ๆ หรือ ผู้ที่เรียนด้วยกันมากกว่า ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นกันหมดทุกคน แต่บอกเลยว่า หากต้องการสมาธิในการเรียนพิเศษอย่างจริงจังแล้วละก็ การเรียนพิเศษตัวต่อตัวย่อมดีกว่าแน่นอน

ทั้ง 4 ข้อนี้เป็นเพียงข้อดีเบื้องต้นที่ทาง Chula Gradeup Tutor ทำการรวบรวมมาให้เบื้องต้นเท่านั้น การเรียนพิเศษตัวต่อตัวนั้น มีข้อดีกว่าการเรียนพิเศษในรูปแบบอื่นอย่างไร ซึ่งหากต้องการให้บุตรหลานของท่านได้รับความรู้ ความเข้าใจในการเรียนอย่างเต็มที่ และ มีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้วละก็ พี่ ๆ จาก ติวเตอร์จุฬา ขอแนะนำให้น้อง ๆ เลือกเรียนพิเศษตัวต่อตัว เพราะมันคือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนพิเศษจริง ๆ หากน้อง ๆ มีข้อดีอื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถนำมาแนะนำ หรือ แบ่งปันกันได้ ส่วนใครที่ต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถ คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top