การเรียนพิเศษ ทำให้ผลการเรียนดีขึ้น?

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ “การเรียนพิเศษ” กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในสังคมไทยที่ต้องการให้ ลูก ๆ หลาน ๆ มีผลการเรียนที่ดี จึงนิยมให้ ลูก ๆ หลาน ๆ เรียนพิเศษเพื่อให้ได้คะแนนที่ดีกว่าคนอื่น ๆ นั้นเอง ดังนั้น ทาง ChulaGradeup Tutor อยากจะมาแนะนำเพิ่มเติมว่า การเรียนพิเศษ หรือ หาติวเตอร์มาสอนพิเศษที่บ้าน เพื่อให้ผลการเรียนดีขึ้น จำเป็นไหม มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย …

การเรียนพิเศษ คืออะไร

การเรียนพิเศษ คือ การหาคนมาถ่ายทอดวิชาความรู้ในเวลานอกเหนือจากเวลาเรียน ซึ่งเวลาเรียนอาจจะเป็นช่วงช่วงเย็นหลังเลิกเรียน หรือ ว่าในช่วงเสาร์ – อาทิตย์ หรือ เวลาที่น้อง ๆ ว่าง ซึ่งก่อนที่จะมาหาคนมารับสอนพิเศษที่บ้านนั้น สมควรที่จะทำความเข้าใจก่อนว่า การเรียนพิเศษในสถานที่ต่าง ๆ หรือ ว่าการหาคนมารับสอนพิเศษที่บ้าน สามารถที่จะเรียนได้หลากหลายวิชาตามที่น้อง ๆ หรือว่าผู้ปกครองต้องการ จะเรียนคนเดียว ตัวต่อตัว หรือ เรียนเป็นกลุ่ม ก็ยังได้

ยกตัวอย่าง เช่น การเรียนภาษาอังกฤษ แบบเข้าใจง่าย ทำข้อสอบพูดได้ หรือ เรียนพิเศษคณิตศาสตร์ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับหลักสูตรของโรงเรียน เพื่อที่จะได้ทำคะแนะนำได้ดี หรือ ว่าเวลาจะสอบเข้าอาจจะเน้นวิชาคณิตศาสตร์ สอบเข้ามหาวิทยาลัย ไปเลย จะได้เน้นในการทำข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์

การเรียนพิเศษ ติวเตอร์ จุฬา

โดยเฉพาะคนที่จะเรียนพิเศษโดยหาคนมารับสอนพิเศษที่บ้านนั้นจะต้องเน้นติวเตอร์ที่มีเทคนิคที่ดีพอสมควร ยิ่งมีดี พื้นฐานความรู้แน่น ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ติวเตอร์ของแต่ละสถาบันมีความเชี่ยวชาญที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น เพื่อให้ได้ความรู้แบบอย่างเต็มที่ และ จ่ายเงินไปแล้วให้คุ้มค่านั้น

ดังนั้นเมื่อสอบถามว่าน้อง ๆ สมควรมารับสอนพิเศษที่บ้าน หรือ ไม่นั้น คำถามนั้นตอบยากมาก เพราะว่ามีมากมายหลายเหตุผลแล้วแต่ความคิดของแต่ละคน หากถามว่าเรียนแล้วมันดีไหม ขอบอกเลยว่าย่อมกว่าแน่นอน ถ้ามีคนมาสอนเราเฉพาะตัวเราเพียงคนเดียว มักจะดีกว่าเรียนกลุ่มใหญ่ เนื่องจากครูผู้สอนจะมีเวลาในการแนะนำเราได้อย่างเต็มที่ด้วย

โดยเฉพาะในปัจจุบันมันคือยุคของการแข่งขันกัน ทั้งนั้นเพื่อหน้าที่ การงาน ความมีหน้ามีตา ความเจริญก้าวหน้า จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้คนหลายต่อหลายคน ต้องเรียนพิเศษเพื่อหาที่เรียนที่ดี เพื่อเป็นบันไดไปสู่อาชีพที่ดี ในอนาคตนั้นเอง

เมื่อสอบถามว่าจะหาติวเตอร์ไปสอนพิเศษที่บ้านดีไหม มันย่อมที่จะดีกว่า ยิ่งเรียนได้สูง เรียนได้ดี ยิ่งได้เปรียบกว่ากันแน่นอน ถ้าเรียนแล้วสอบไม่ได้ คะแนน O-Net และ GAT PAT ไม่ดีนั้น มันก็ยากเหลือเกินที่จะเข้ามหาวิทยาลัยที่ดีได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่พ่อแม่ ยอมลงทุนในการที่จะหา “ติวเตอร์” ที่ดีมารับสอนพิเศษที่บ้านอยู่ดี ดังนั้นขอฝาก Chula Gradeup Tutor เป็นอีกหนึ่งตัวเรื่องสำหรับ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และน้อง ๆ เก็บไว้พิจารณาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพิ่มเติมด้วยนะ หากต้องการบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top