อาชีพยอดนิยม ติวเตอร์ สอนตัวต่อตัว

5 อาชีพยอดนิยม สำหรับปัจจุบันและอนาคต

ในปัจจุบันสังคมการทำงานของเราต่างกำลังก้าวเข้าสู่ยุคที่แทบทุกคนต้องใช้เทคโนโลยี ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การค้นหาข้อมูล ซึ่งมีน้อยคนมาก ๆ ที่ยังคงไม่ยอมใช้เทคโนโลยี ดังนั้นทาง Chula Gradeup Tutor จึงอยากมา แนะนำอาชีพยอดนิยม ที่น่าสนใจสำหรับปี 2019 มีอาชีพใดบ้างนั้น ที่มีความสนใจ แต่ที่สำคัญในแต่ละ อาชีพยอดนิยม ที่กำลังมาแรงในปีนี้ ยังมีการนำภาษาอังกฤษเข้ามาใช้ในกระบวนการทำงานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จะเอามาใช้ด้านไหนกันบ้าง น้อง ๆ ตามมาดูกันได้เลย…

อาชีพยอดนิยม ติวเตอร์ สอนตัวต่อตัว

5 อาชีพยอดนิยม สำหรับปี 2019 มีดังนี้

1. Youtuber

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงต้องได้ยินเกี่ยวกับอาชีพ Youtuber กันมาบ้างแล้ว และอาชีพนี้ก็เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนหลายคนได้ผันตัวออกมาเป็น Youtuber แบบ Full-time กันเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะทำแล้วจะสำเร็จ เพราะการเป็น Youtuber เราจะต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ สร้าง Content ที่แตกต่าง และโดดเด่นกว่าที่อื่น นอกจากนี้ Youtuber หลาย ๆ คนยังได้ขยายฐานแฟนคลับตนเองออกไปด้วย ด้วยวิธีการมุ่งไปที่ชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น โดยได้มีการนำภาษาอังกฤษมาใช้ใส่เป็น Subtitle นอกจากจะมีภาษาไทยและก็ใช้ภาษาอังกฤษควบคู่กันไปด้วย

2. Freelance

อาชีพยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน เพราะเราสามารถเลือกทำงานสถานที่ไหนก็ได้ ไม่มีการยึดติดสถานที่ทำงาน และยังมีเวลาเป็นของตนเองอีกด้วย ซึ่ง Freelance เป็นอาชีพที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าเราจะเลือกเป็น ช่างภาพ , ครูสอนพิเศษ หรือจะเลือกรับทำงานแปลภาษาต่าง ๆ ก็ได้ ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่มีรายได้ไม่ธรรมดาเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความขยัน และความสามารถของตนเองด้วย ดังนั้นน้อง ๆ คนไหนที่มีความใฝ่ฝันอยากที่จะทำอาชีพนี้จะต้องมีความใฝ่รู้และเก่งเฉพาะด้านเป็นพิเศษเลย และแน่นอนว่ามันจะต้องทักษะทางด้านภาษาที่หลากหลายด้วย ซึ่งหนึ่งในภาษาที่สำคัญก็คือ ภาษาอังกฤษ เพราะไม่รู้ว่าลูกค้าที่จะมาติดต่อให้เราทำงานจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ และยังรวมถึงเรื่องงานด้วยที่ในบางงานเราอาจจะต้องทำการแปลจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ หรือแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย หรืองาน Artwork ที่เป็นภาษาอังกฤษ

3. Start up

กำลังเป็นนิยมในเมืองไทยขณะนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับอาชีพนี้จุดเริ่มต้นก็คือ การคิดค้นอะไรบางอย่างที่มีความน่าสนใจขึ้นมา และเป็นที่ดึงดูดจากนักลงทุนที่จะเข้ามาร่วมกับเราด้วย ทั้งนี้ก็แน่นอนว่าการดึงดูดนักลงทุนไม่ได้มีเฉพาะชาวไทยเท่านั้น แต่ยังมีนักลงทุนชาวต่างชาติที่อาจจะเข้าร่วมงานกับเราด้วย ดังนั้นเราก็ควรที่จะต้องมีทักษะด้านภาษาอังกฤษด้านการสื่อสารเป็นอย่างดี

4. Social Admin หรือคนดูแลสังคมออนไลน์ให้ Brand

น้อง ๆ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการค้าขายผ่านโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นบน Facebook หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เป็นแรงผลักดันที่ทำให้เกิดอาชีพนี้ขึ้นมาก็คือ กลุ่มลูกค้า ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในหลายครั้งที่ผู้ขายไม่สามารถตอบโต้กับลูกค้าได้ในทันที จึงทำให้เกิดเป็นอาชีพ Social Admin ขึ้นมานั่นเอง และแน่นอนว่าอาชีพนี้จำเป็นที่จะต้องอาศัยทักษะทางด้านภาษาด้วย โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เพราะลูกค้าที่เข้ามาซื้อของไม่ได้มีเพียงเฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่อาจจะมีต่างชาติเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดของสินค้าก่อนซื้อ อีกด้วย

5. Content Editor

เรียกได้ว่าในยุคดิจิทัล การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ของผู้คนในยุคนนี้ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการขาย Content ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมายก็มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน อาชีพ Content Editor จึงกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในยุคนี้ไม่แพ้อาชีพอื่น ๆ เลย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถสร้าง Content ที่ออกไปแล้วจะกลายเป็น Viral ได้เหมือนกันหมด และนอกจากนี้คนที่จะสามารถมาทำอาชีพนี้ได้ จะต้องมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะการสร้าง Content นั้นเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ขององค์กร หรือแบรนด์สินค้า ต้องมีทักษะภาษาอังกฤษที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการสื่อสารและการติดต่อกับลูกค้า

หากน้อง ๆ สนใจอ่านบทความอื่น ๆ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chulagradeup หรือ @ChulaGradeupTutor เท่านั้น

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

อ้างอิงข้อมูลจาก : www.admissionpremium.com

Scroll to top