เตรียมสอบ GMAT และ GRE ติวเตอร์จุฬา

แหล่งข้อมูลเตรียมสอบ GMAT และ GRE

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ เพื่อศึกษาต่อยังประเทศสหรัฐอเมริกา คงหนีไม่พ้นการสอบ “GMAT” (Graduate Management Admission Test) และ “GRE” (Graduate Record Examination) ซึ่งเป็นแบบทดสอบมาตรฐานที่ใช้ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งน้อง ๆ โดยส่วนใหญ่ก็มีการเรียนในสถาบันกวดวิชาอยู่แล้วก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่อาจจะหาที่ฝึกฝนเพิ่มเติมไม่ค่อยได้ ดังนั้นทาง Chula Gradeup Tutor ขอแนะนำเว็บไซต์ หากน้อง ๆ ต้องการฝึกฝนด้วยตัวเองนั้นก็สามารถทำได้ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับ คุณพ่อ คุณแม่ ได้มากยิ่งขึ้น ภายในเว็บไซต์จะมีแนวข้อสอบ GMAT และ GRE มาแบ่งปัน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เป็นอย่างไรเพิ่มเติมนั้น ตามมาดูกันต่อได้เลย …

แนะนำแหล่งข้อมูลเพื่อเตรียมสอบ GMAT และ GRE ที่น่าสนใจ

1. GMAT Club

เป็นหนึ่งในเว็บไซด์แหล่งข้อมูลการเรียนรู้วิชาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ (Graduate Management Admission Test : GMAT) ที่ใหญ่ที่สุด โดยภายในเว็บไซด์จะมีเครื่องมือมากมายในการช่วยให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์จากเนื้อหาที่มีให้ และ การเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีการสนทนาในเรื่องของแบบทดสอบ GMAT เช่น การให้เหตุผลเชิงบูรณาการ การใช้ภาษา เป็นต้น และ ยังมีแอปพลิเคชั่นไว้สำหรับเรียน และ ทำแบบฝึกหัดอีกด้วยทั้งในส่วนของ GMAT และ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของการต่อปริญญาโทด้านธุรกิจ (Master of Business Administration : MBA)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://gmatclub.com/

2. 800 score

ก่อตั้งโดยเหล่าอาจารย์ หรือ ผู้สอนจากมหาวิทยาลัยชื่อดังต่าง ๆ เช่น มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Havard university) มหาวิทยาลัยเยล (Yale university) และ มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (Oxford university) ซึ่งชื่อเว็บไซด์ 800 score ตั้งมาจากคะแนนเต็ม 800 คะแนน ของแบบทดสอบการเข้าเรียนในวิชาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ (Graduate Management Admission Test : GMAT) ดังนั้น ไม่เพียงแต่จะได้ลองทำแบบทดสอบแล้ว เรายังสามารถที่จะศึกษาเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับกลยุทธ และ เคล็บลับในการทำข้อสอบให้ได้คะแนนมากขึ้นด้วย ยังรวมไปถึงการที่สามารถตั้งคำถาม หรือ กระทู้ภายในเว็บไซด์ โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.800score.com/

3. Platinum GMAT

เป็นแหล่งข้อสอบที่เกี่ยวข้องกับเชาว์ปัญญา มีแบบทดสอบฉบับเต็มหลายรูปแบบให้เลือกทำ ทั้งยังมีการให้ความรู้ เช่น เชาว์ปัญญาในด้านฟิสิกส์ เคมี และ ชีวะ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของ คำศัพท์ที่พบเจอบ่อยในข้อสอบ (Word List) หรือ รูปแบบตัวอย่างของประโยค (Essay Examples) ซึ่งสำหรับเว็บไซต์ Platinum GMAT เราสามารถที่จะเลือกได้ว่าทำแบบทดสอบเป็นข้อ ๆ หรือ ว่าทำแบบทดสอบเสมือนจริง จุดเด่นของเว็บไซต์นี้ คือ น้อง ๆ สามารถบันทึกประวัติการทำแบบทดสอบของเราได้ รวมทั้งสามารถกลับมาทำแบบทดสอบต่อจากเดิมได้ด้วย ในกรณีที่เราทำค้างไว้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ การเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ (Master of Business Administration : MBA) ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ด้วย Platinum GMAT จึงเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรี หากใครกำลังที่จะสอบเข้ามหาลัยที่อเมริกาแล้ว เว็บไซต์นี้ไม่ควรพลาดเลยแหละ

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.platinumgmat.com/

GMAT GRE ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

4. Test Prep Practice

เป็นแหล่งข้อมูลแบบทดสอบการเข้าเรียนในวิชาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ (Graduate Management Admission Test : GMAT) โดยเว็บไซด์นี้ประกอบไปด้วยการเรียนออนไลน์ แบบทดสอบคุณภาพ ฯลฯ .โดยหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือ การเรียนได้ถูกจัดให้มีการเรียนจากหลักสูตร GMAT ที่มีชื่อเสียงรอบโลก นอกจากนี้ เว็บไซด์ Test Prep Practice ยังมีการแจกหนังสือ คู่มือการเรียนรู้เกี่ยวกับ GMAT และ Link เว็บไซด์ที่เกี่ยวข้องกับ GMAT รวมทั้งมีกระทู้ในการแลกเปลี่ยนความรู้ และ ประสบการณ์เกี่ยวกับข้อสอบ GMAT อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.testpreppractice.net/

5. 4tests

เป็นเว็บไซด์ฟรีที่มีชื่อเสียงในเรื่องการจัดหาแนวข้อสอบหลากหลายแบบมาให้ทดสอบกัน โดยเว็บไซด์นี้ประกอบไปด้วยข้อสอบ 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้

  1. แบบทดสอบในด้านการศึกษา เช่น SAT *, ACT, CLEP *, AP *, GED, GMAT, GRE, LSAT
  2. แบบทดสอบทักษะวิชาเฉพาะ เช่น Legal, Medical, Accounting
  3. แบบทดสอบทั่วไป เช่น IQ, TV Quiz, Movie Quiz
  4. แบบทดสอบด้านคอมพิวเตอร์ เช่น MCSE, MCSD, Sun Java, Windows 2000, Windows NT, Visual Studio, Office

นอกจากนี้เว็บไซด์ 4tests เป็นเว็บไซด์ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้งานใหม่ เพราะรูปแบบของข้อสอบนั้นมีความหลากหลายใช้งานง่าย ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้เริ่มต้นที่จะค่อย ๆ ทำความคุ้นเคยก่อนที่จะไปใช้เว็บไซด์ที่ซับซ้อน หรือ เจาะจงมากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.4tests.com/gre

6. Test-Guide.com

เป็นแหล่งข้อมูลข้อสอบเชาว์ปัญญา ซึ่งประกอบไปด้วยคำถามเชาวน์ปัญญามากกว่า 1,000 ข้อ มีทั้งแนวข้อสอบเสมือนจริง และ ข้อสอบเก่าฉบับจริงที่ปล่อยออกมาโดยศูนย์สอบ มาให้น้อง ๆ ได้ลองฝึกทำกัน รวมทั้งการนำบทความ และ เคล็ดลับในการทำข้อสอบจากเว็บไซด์ต่าง ๆ มารวบรวมอยู่ในเว็บไซด์เดียว เพื่อให้เปิดดูได้อย่างสะดวกอีกด้วย ข้อดีของเว็บไซด์นี้ คือ มีการอธิบายอย่างละเอียดในคำตอบ ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจมากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.test-guide.com/

7. My GRE tutor

มีจุดเด่นตรงที่สามารถเลือกทำแบบทดสอบในเฉพาะส่วนที่อยากทดสอบได้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ การออกเสียง การเขียนเรียงความ แบบทดสอบคำศัพท์ เป็นต้น ซึ่งเราสามารถกำหนดตารางเวลาเรียน หรือ ทำแบบทดสอบได้ตามความต้องการของแต่ละคน

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://mygretutor.com/

ทาง Chula Gradeup Tutor หวังว่าข้อมูลที่ได้รวบรวมมาให้กับน้อง ๆ คงมีประโยชน์กับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ GMAT และ GRE อยู่ไม่มากก็น้อย หากน้อง ๆ มีแหล่งข้อมูลดี ๆ ที่ต้องการแบ่งปันให้เพื่อน ๆ เพิ่มเติมสามารถ Comment ได้ที่ด้านล่าง และถ้าต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top