เรียนภาษาอังกฤษ จากการทำอาหาร 6 ช่อง Youtube ดัง

การ เรียนภาษาอังกฤษ ของน้อง ๆ โดยส่วนใหญ่ หากเป็นในอดีตคงต้องเรียนรู้ผ่านการอ่านหนังสือ หรือไปหาครูสอนพิเศษ แต่ในปัจจุบันซึ่งวิวัฒนาการค่อนข้างไปไกลมากขึ้นทำให้การ เรียนภาษาอังกฤษ นั้น ไม่จำเป็นต้องเรียนผ่านหนังสือภาษาอังกฤษ หนังสือไวยากรณ์ หรือคุณครูสอนภาษาอังกฤษเสมอไป น้อง ๆ ส่วนใหญ่คงรู้จัก Youtube กันทั้งนั้น วันนี้พี่ ๆ Chula Gradeup Tutor ขอมาเอาใจคนไหนที่ชอบทำอาหาร หรือ ชอบดูรายการทำอาหาร เราขอแนะนำ 6 ช่อง Youtube ที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ ไปพร้อมกับการเรียนทำอาหารเลยมีช่องใดบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย…

6 ช่อง Youtube รายการทำอาหาร ดัง

1. Tasty

เรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

คือเพจต้นแบบที่ริเริ่มคอนเทนท์วิดีโอสอนทำอาหารสั้นๆ กระชับ ดูเพลินๆ เป็นช่องที่นักทำอาหารรู้จักกันเป็นอย่างดี สูตรทำอาหารส่วนมากจะเป็นอาหารตะวันตก

Link เพื่อรับชม : https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q

2. Gordon Ramsay

เรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ สอนพิเศษ

คงไม่มีใครไม่รู้จัก กอร์ดอน เจมส์ แรมซีย์ จูเนียร์ เชฟชาวสกอต เจ้าของร้านอาหาร ร้านอาหารของเขาเคยได้รับรางวัลดาวมิชลิน แรมซีย์เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะพิธีกร ที่เกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหาร เช่น เฮลส์คิตเชน (Hell’s Kitchen) ของอังกฤษ และ Masterchef เป็นต้น

Link เพื่อรับชม : https://www.youtube.com/user/gordonramsay

3. Hiroyuki Terada

เรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา ตัวต่อตัว

Master Sushi Chef Hiroyuki Terada เป็นหนึ่งในเชฟญี่ปุ่นชั้นนำของโลก และ เป็นพ่อครัวชาวญี่ปุ่น ที่โด่งดังที่สุดบน YouTube เขาสอนวิธีทำอาหารญี่ปุ่นมากมาย ใครชอบอาหารญี่ปุ่น ช่องนี้พลาดไม่ได้เลย
Link เพื่อรับชม : https://www.youtube.com/user/NoVeKitchenAndBar/featured

4. Food Wishes

Foodwish ติวเตอร์ สอนพิเศษ

Chef John’s Food Wishes เป็นช่อง YouTube ช่องสอนทำอาหาร เขามีประสบการณ์ในการทำอาหารมานานหลายปี วีดีโอของเขามีตั้งแต่อาหารที่ทำง่ายๆ ไปจนถึงอาหารที่ใช้เทคนิคมากมายในการทำ

Link เพื่อรับชม : https://www.youtube.com/channel/UCRIZtPl9nb9RiXc9btSTQNw

5. Nailed it

Netflix ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์

รายการนี้สามารถดูได้ทั้งใน Youtube และหาดูได้ใน Netflix ด้วยเป็นรายการแข่งขันทำขนมรูปแบบใหม่ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันมีประสบการณ์การทำอาหารน้อยมาก หรือ แทบจะไม่มีเลย ในแต่ละสัปดาห์ นักอบขนมสมัครเล่น 3 คนต้องทำขนมเลียนแบบผลงานจากร้านเบเกอรี่ระดับโลกที่มีความยากระดับเชฟตัวแม่ อาทิ วาดรูปหน้าตัวเองบนคุ้กกี้หรือทำเค้กแต่งงานรูปดอกไม้

Link เพื่อรับชม : https://www.youtube.com/watch?v=pb7CBZ952zs&feature=youtu.be

6. The Domestic Geek

เรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ Domestic Geek

ช่องนี้เหมาะมากกับผู้ที่ต้องการทานอาหารเพื่อสุขภาพ ช่อง Youtube ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1.6 ล้านคน มีสอนการทำอาหารสุขภาพทั้งอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น รวมไปถึงสูตรสมูทตี้คลีนๆ รวมไปถึงเทคนิคการทานอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย

Link เพื่อรับชม : https://www.youtube.com/user/thedomesticgeek1/featured

ทั้ง 6 ช่องที่ทาง Chula Gradeup Tutor นำมาแนะนำนี้เป็นเพียงเบื้องต้นเท่านั้น หากน้อง ๆ คนไหนมีช่องดี ๆ แนะนำเพิ่มเติมได้ที่ Comment ด้านล่างเลยนะ แต่ถ้าต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top