เรียงความภาษาอังกฤษ Essay ติวเตอร์

ฝึกเขียน เรียงความภาษาอังกฤษ อย่างไรดี

ใครบ้างที่พบปัญหาการเขียน เรียงความภาษาอังกฤษ เพื่อขอทุนการศึกษา หรือ การเขียนเรียงความภาษาอังกฤษที่โรงเรียนหรือไม่ หากน้อง ๆ เป็นคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้ ทาง Chula Gradeup Tutor มี Website ดี ๆ อยากมาแนะนำหนังสือฝึกเขียน เรียงความภาษาอังกฤษ แถม Download ได้ฟรีด้วยนะ

น้อง ๆ หลายคนเมื่อได้ทุนมาศึกษาในต่างประเทศ มักจะเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย เช่น การปรับตัวเข้ากับภาษา วัฒนธรรม วิถีชีวิต การเรียน และที่สำคัญที่สุดคือ “การเขียนเรียงความ”

เรียงความภาษาอังกฤษ essay ติวเตอร์

การเขียนเรียงความไม่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย หลายครั้งเมื่อน้อง ๆ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ และ กำลังพบปัญหาในการเขียนเรียงความ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรียงความภาษาอังกฤษ

เมื่อเริ่มเขียนเรียงความ น้อง ๆ จะต้องรวบรวมข้อมูล เอกสารมากมายสำหรับเขียนเรียงความ ทักษะการเขียนเรียงความที่สำคัญที่สุด คือ น้อง ๆ จะต้องจัดระเบียบข้อมูลที่คุณรวบรวมมา และอธิบายออกมาให้เข้าใจง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้อง ๆ จะต้องระบุแหล่งที่มาของข้อมูลที่ได้ทำการค้นหามา โดยเฉพาะในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ จะห้ามคัดลอกผลงานของผู้อื่นมาใส่ในเรียงความของตนเอง และ เวลาที่จะนำส่งเรียงความทุกครั้ง น้อง ๆ จะต้องผ่านระบบการตรวจการคัดลอกผลงาน เพื่อตรวจสอบว่าคุณได้คัดลอกงานของผู้อื่นมาหรือไม่

ดังนั้นทักษะการเขียนเรียงความจึงเป็นทักษะที่ขาดไม่ได้เมื่อต้องศึกษาต่อต่างประเทศ ดังนั้น พี่ ๆ Chula Gradeup Tutor จะมาช่วยเตรียมความพร้อมกันตั้งแต่วันนี้ ลองอ่านหนังสือที่พี่ ๆ แนะนำดู เพื่อเป็นแนวทางในการเขียนเรียงความ เชื่อว่าหนังสือเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับน้อง ๆ ไม่มากก็น้อย

หนังสือสำหรับฝึกเขียน เรียงความภาษาอังกฤษ ที่น่าสนใจ มีดังนี้

1. WRITING CENTER – STRATEGIES FOR ESSAY WRITING – กลยุทธ์การเขียน ESSAY

Essay ติวเตอร์ ตัวต่อตัว เรียงความภาษาอังกฤษ

Link : เปิดไฟล์ คลิกที่นี่

2. ESSAYMAMA’S ESSAY WRITING GUIDE – คู่มือการเขียน Essay ESSAYMAMA

Essay ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ เรียงความภาษาอังกฤษ

Link : เปิดไฟล์ คลิกที่นี่

3. A HELPFUL GUIDE TO ESSAY WRITING BY ANGLIA RUSKIN UNIVERSITY – คู่มือการเขียนเรียงความโดยมหาวิทยาลัยแองเกลียรัสกิน

Essay Cambridge ติวเตอร์

Link : เปิดไฟล์ คลิกที่นี่

4. DAVID GAUNTLETT ESSAY WRITING GUIDE – คู่มือการเขียน ESSAY โดย DAVID GAUNTLETT

Essay English david

Link : เปิดไฟล์ คลิกที่นี่

5. OWL ONLINE WRITING LAB – การเขียนออนไลน์ด้วยตัวเอง

Essay purdue english

Link : เปิดไฟล์ คลิกที่นี่

ทั้ง 5 เรื่องที่ทาง Chula Gradeup Tutor นำมาแนะนำเป็นเพียงตัวอย่างเพื่อให้น้อง ๆ นำไปฝึกใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการฝึกเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ หากน้อง ๆ มีหนังสือดี ๆ เพิ่มเติมสามารถ Comment ได้ที่ด้านล่าง หรือ ต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top