Freshy ซื้อชุดนักศึกษา ที่ไหนได้บ้าง

Freshy ซื้อชุดนักศึกษา ที่ไหนได้บ้าง? 2019

หลังจากที่เพิ่งผ่านการสมัคร TCAS ทั้ง 5 รอบ และได้มีการประกาศผลกันไปแล้วนั้น ทาง Chula Gradeup Tutor ก็ขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ที่ได้ที่เรียนสมดั่งที่หวังกันทุก ๆ คนนะ ช่วงนี้น้อง ๆ ก็อาจจะเริ่มตื่นเต้นกับเตรียมความพร้อมเข้าไปเป็นนักศึกษา ปี 1 (Freshy) ในรั้วมหาวิทยาลัย เตรียมเจอสิ่งใหม่ ๆ เจอเพื่อนใหม่ ๆ การเรียนแบบใหม่ ๆ สถานที่เรียนที่ใหม่ รวมไปถึงยูนิฟอร์มใหม่ด้วย แต่หลาย ๆ คนยังไม่รู้ว่าชุดนักศึกษาจะไปซื้อที่ไหนดี ดังนั้น ทาง Chula Gradeup Tutor จึงได้ทำการรวบรวมแหล่ง Shopping ชุดนักศึกษาที่น้อง ๆ มักจะนิยมไปซื้อกัน มีที่ใดบ้าง ตามมาดูกันได้เลย …

7 แหล่ง ยอดนิยม ในการซื้อชุดนักศึกษาของ Freshy มีดังนี้

1. สหกรณ์ของมหาวิทยาลัย

Freshy สหกรณ์ ชุดนักศึกษา

ปกติแล้วร้านที่เป็นหน่วยงานของมหาวิทยาลัยจะจัดจำหน่ายพวกเครื่องแบบ อุปกรณ์ต่าง ๆ ประจำมหาวิทยาลัย เช่น กระดุม หัวเข็มขัด เข็มขัด เข็ม ติ้ง เนกไท เป็นต้น แต่บางมหาวิทยาลัย ก็มีการจำหน่ายชุดนิสิต นักศึกษา โดยหน่วยงานของมหาวิทยาลัย ซึ่งก็เป็นการการันตีได้ว่าเครื่องแบบจะถูกต้องตามกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงเครื่องแบบเฉพาะของมหาวิทยาลัย อย่างเช่น เสื้อกราวน์ เสื้อช็อป หรือ ชุดพละ

2. ร้านใกล้เคียงมหาวิทยาลัย

Freshy รอบมหาลัย ชุดนิสิต

บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย มักจะมีร้านจำหน่ายชุดนิสิต นักศึกษา ทั้งเป็นสาขาของร้านที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว หรือร้านทั่ว ๆ ไป ร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมานาน ซึ่งร้านเหล่านี้มักจะเป็นรู้ระเบียบของการแต่งกายของมหาวิทยาลัยรอบ ๆ เป็นอย่างดี บางร้านถึงขั้นรู้รายละเอียดย่อย ๆ ลักษณะการแต่งกายเฉพาะประจำแต่ละคณะด้วย ส่วนร้านไหนดี ร้านไหนราคาถูก ลองถามรุ่นพี่ในมหาลัยดูเพิ่มเติมก็ได้นะ

3. Siam

Freshy สยาม ชุดนิสิต

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ใจกลางเมืองที่วัยรุ่นชอบไปหาซื้อชุดนิสิต นักศึกษากัน ด้านฝั่งสยามก็มีขายหลายร้านอยู่ สามารถลองเข้าร้านนั้นออกร้านนี้ ตามหาแบบและเนื้อผ้าที่ถูกใจกันได้ (ส่วนใหญ่จะอยู่แถวซอย 1-2) หรือจะเป็นฝั่ง MBK มาบุญครอง ชั้น 3 ก็มีหลายร้านให้เลือกเช่นกัน และอีก 1 ที่หลายคนแนะนำ ใกล้ ๆ กับสยาม นั่นก็คือ สถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน ฝั่งวัดหัวลำโพง

4. Union Mall

Freshy Union mall ชุดนักศึกษา

แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตย่านจตุจักร-ลาดพร้าว ที่มีร้านขายชุดนักศึกษาหลายร้านให้ได้เลือก แถมราคาย่อมเยา สบายกระเป๋ามาก ๆ ซึ่งก็เป็นอีกสถานที่ที่น้อง ๆ จะไม่ได้แค่ชุดนิสิต นักศึกษากลับไปอย่างเดียวแน่นอน

5. Center One

Freshy Center one ชุดนักศึกษา

อีกหนึ่งแหล่งที่มีขายชุดนิสิต นักศึกษาเยอะมาก โดยเฉพาะบริเวณ Center One มีหลายร้านให้น้อง ๆ ได้เลือก แต่รุ่นพี่ส่วนใหญ่ที่ไปซื้อที่นี่ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ที่นี่อันตรายมาก…เพราะ น้อง ๆ จะไม่ได้เพียงแค่ชุดนักศึกษากลับไปแน่นอน

6. บางลำพู

Freshy บางลำภู ชุดนักศึกษา

เป็นแหล่งชั้นนำด้านเสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบที่เก่าแก่แห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่า มีร้านชุดนิสิต นักศึกษาให้เลือกหลายร้านแน่นอน บางคนคุณพ่อคุณแม่อาจจะเคยพามาเลือกซื้อชุดนักเรียนแถวนี้ตั้งแต่เด็ก ๆ พอจะเข้ามหาวิทยาลัยก็พามาอีกครั้ง เพราะก็ยังคงขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพไม่ต่างจากในอดีตเลย

7. Shop Online

Freshy online ชุดนิสิต

ในยุคที่การซื้อของออนไลน์ได้รับความนิยมมากแบบนี้ ก็มีร้านจำหน่ายชุดนิสิต นักศึกษาเปิดตัวในโซเชียลมีเดีย ทั้งแบบไม่มีหน้าร้าน และมีหน้าร้าน แต่มีบริการขนส่ง ถึงรั้วบ้านกันหลายร้านเลย

นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายชุดนักศึกษามากมาย ที่มีสาขากระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ และสถานที่เหล่านี้เป็นเพียงสถานที่หลัก ๆ ในกรุงเทพ ฯ ที่รุ่นพี่หลาย ๆ คนแนะนำต่อ ๆ กันมา และแน่นอนว่ายังมีอีกหลายที่ที่จัดจำหน่ายชุดนิสิต นักศึกษา ซึ่งน้อง ๆ คนไหนที่รู้พิกัดดีดี สามารถเข้าแนะนำและแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ ได้ที่ Comment ด้านล่างเลย

FB fan page : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top