ทุนจาก University of Leeds ประเทศอังกฤษ

ในบทความนี้ทาง Chula Gradeup Tutor ขอมาเอาใจน้อง ๆ ที่เรียนในสายวิทย์ – คณิต ที่สนใจอยากไปเรียนต่อยังต่างประเทศ ณ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็น ทุนสำหรับเข้าเรียน ปริญญาตรี จาก University of Leeds สำหรับคนที่ต้องการสมัครเรียนในสายวิทย์ น้อง ๆ ที่ยังไม่ผ่าน TCAS หรือ ใครที่กำลังหามหาวิทยาลัย เพื่อเรียนต่อ ที่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจ และเหมาะกับคนที่ชอบเรียนวิทยาศาสตร์ ชอบงานทดลอง งานวิจัย ค้นหาข้อมูล ฯลฯ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย …

ทุน ป.ตรี สายวิทย์ จาก University of Leeds

University of Leeds ทุน ป.ตรี ทุนเรียน

ซึ่ง มหาวิทยาลัยลีดส์ นับเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของ “สหราชอาณาจักร” มีนักศึกษาทั้งสิ้นมากกว่า 32,000 คน และได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ที่ได้รับเงินทุนอุดหนุนการวิจัยมากที่สุด โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1904 และเป็นหนึ่งใน 6 มหาวิทยาลัยประจำเมืองอุตสาหกรรม ในปี ค.ศ. 2006 มหาวิทยาลัยลีดส์ ได้รับใบสมัครเข้าเรียนมากที่สุด เป็นอันดับสองของมหาวิทยาลัยทั้งประเทศ

International Undergraduate Science and Engineering Scholarship

เป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยให้กับนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น โดยทุนนี้จะช่วยสนับสนุนเงินจำนวน £2,000 (ประมาณ 77,774 บาท) ต่อปี ซึ่งทุนนี้จะจำกัดให้เฉพาะนักศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชา Biological Sciences

*เงินทุนที่ได้ จะถูกตัดไปจ่ายค่าเทอมแบบอัตโนมัติ

วิธีการสมัครเพื่อขอรับทุน

ทุนนี้ไม่มีการสมัครแยก หากสมัครเรียนในสาขาวิชา Biological Sciences แล้ว ผู้สมัครจะได้รับการพิจารณาทุนโดยอัตโนมัติ

*อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ biologicalsciences.leeds.ac.uk

ทาง Chula Gradeup Tutor หวังว่าน้อง ๆ ที่สนใจทุนนี้จะติดสมกับที่ตั้งใจนะ ส่วนถ้าน้อง ๆ สนใจทุนอื่น ๆ เพิ่มเติมสามรถ คลิกดูได้ ที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top