ประเทศแคนาดา ทุนเรียน ป.ตรี

ทุนจาก Wilfrid Laurier University ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังมองหาที่เรียนต่อต่างประเทศ ทั้งที่สอบติด TCAS หรือไม่ติดก็ตาม ทาง Chula Gradeup Tutor ขอแนะนำ อีกประเทศที่กำลังได้รับความนิยม นั่นก็คือ “ประเทศแคนาดา” ซึ่งเป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับการไปเรียนต่อ ดังนั้นทาง Chula Gradeup Tutor ได้หาทุนจากมหาวิทยาลัย ในแคนาดามาฝากกันอีกเช่นเคย นั่นก็คือ Wilfrid Laurier University Scholarships เป็นทุนที่สนับสนุนในเรื่องของค่าเทอม โดยอัตราเงินอุดหนุน ให้ทุนจะแตกต่างกันไปตามเกรดเฉลี่ยของผู้ที่ขอทุน ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันต่อได้เลย …

ทุนการศึกษาจาก Wilfrid Laurier University ประเทศแคนาดา

แคนาดา หาทุน เรียนต่อ

มหาวิทยาลัย Wilfrid Laurier เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ ตั้งอยู่ที่รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้จัดให้ทุนกับนักศึกษาในระดับปริญญาตรี ที่เพิ่งสมัครเข้าเรียนปีหนึ่ง โดยไม่จำกัดสาขาวิชาของผู้ที่ขอทุน แต่ทุนที่ให้ก็จะมีจำนวนเงินต่างกันไปตามเกรดเฉลี่ยที่ยื่นขอทุน และคณะสาขาวิชาที่เรียน

จำนวนเงินที่มอบให้สำหรับโครงการ Wilfrid Laurier University Scholarships

เงินทุนที่ให้ จะเป็นเงินที่นำมาช่วยในเรื่องของค่าเทอม ผู้ที่ขอทุนได้จะต้องลงเรียนเต็มเวลา และจำนวนเงินทุนที่ให้จะแปรผันไปตามเกรดเฉลี่ย โดยขั้นต่ำจะต้องมีผลการเรียนเฉลี่ย 80 % ขึ้นไป จนถึง 100 % ยิ่งได้เกรดเฉลี่ยรวมสูง อัตราเงินสนับสนุนก็สูงตามไปด้วย ตัวอย่างเช่น

  • สาขาวิชาธุรกิจ จะมีทุนแบบ $5,000 /$2,000
  • สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ จะมีทุนแบบ $5,000 /$2,000 /$1,500 /$1,000
  • สายวิทยาศาสตร์สุขภาพ จะมีทุนแบบ $5,000 /$2,000 /$1,500
  • สาขาวิชาดนตรี จะมีทุนแบบ $5,000 /$2,000 /$1,500

** $1 (ประมาณ 30 – 35 บาท) จะเป็นทุนสูงสุดที่ทางมหาวิทยาลัยจะมอบให้ และสำหรับผู้ที่ขอทุนในปีแรกผ่าน ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาการให้ทุนในปีถัดไปตั้งแต่ปีที่ 2 – 4 โดยอัตโนมัติ ทุนที่ให้ก็พิจารณาจากเกรดเฉลี่ยรวม (GPA) เหมือนเดิม ซึ่งทุนที่ให้จะมีตั้งแต่ $500 (ประมาณ 15,000 บาท) ไปจนถึง $1,500 (ประมาณ 45,000 บาท)

วิธีการสมัครเพื่อขอรับทุน

ทุนเรียนต่อ แคนาดา

สมัครพร้อมกับสมัครเรียนได้เลย โดยในใบสมัครเรียนจะมีช่องให้เราเลือกว่า มีความประสงค์จะขอทุน จากนั้นทางมหาวิทยาลัยจึงจะพิจารณาทุนให้
* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.wlu.ca
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ E-Mail : servicelaurier@wlu.ca

วันที่ปิดรับสมัคร : 26 กันยายน 2019

ทาง Chula GradeupTutor หวังว่าน้อง ๆ จะได้ทุนไปเรียนยังประเทศ หรือ คณะ หรือ มหาลัย ที่คาดหวังกันทุกคนนะ ถ้าน้อง ๆ ต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถ คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top