5 ภาษา ลดโอกาสตกงาน

5 ภาษา ที่เรียนแล้ว โอกาสตกงานลดลง

โลกในยุคปัจจุบันของการทำงาน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ “ภาษา” ในการสื่อสาร ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจุบัน เป็นยุคที่โลกไร้พรมแดนมากขึ้น น้อง ๆ สามารถทำงานกับคนชาติได้แทบจะทุกที่ ดังนั้นทาง Chula Gradeup Tutor ของแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้เราหางานง่ายขึ้น โดยการฝึกภาษาต่างประเทศ ถ้าสามารถสื่อสาร 5 ภาษามาแรงนี้ได้ดีแล้วล่ะก็ ความเสี่ยงที่จะตกงานคงลดลงไปมากเลยทีเดียว แถมถ้าใครที่มีทักษะพิเศษด้านภาษา สามารถนำไปเพิ่มฐานเงินเดือน ในอาชีพเฉพาะทางต่าง ๆ ให้เพิ่มขึ้นได้ด้วยนะ มีภาษาใดบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย …

5 ภาษา ที่เรียนแล้ว โอกาสตกงานลดลง มีดังนี้

1. ภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาสากลที่ใช้กันทั่วโลก คนส่วนมากมักจะได้เรียนภาษานี้เป็นภาษาที่สอง ในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาประจำชาติ ทั่วโลกมีคนใช้ภาษาอังกฤษประมาณ 983 ล้านคน และด้วยความเป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษ จึงเป็นภาษาที่นำมาใช้ในการทำธุรกิจกับคนทั่วโลก โดยเฉพาะธุรกิจคอมพิวเตอร์ ซอฟแวร์ โทรศัพท์มือถือ ถูกพัฒนา และ ใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ หากลองพิจารณาถึงแนวโน้มในปัจจุบัน ภาษาอังกฤษก็น่าจะเป็นภาษาที่ดีที่สุด สำหรับการทำธุรกิจ

2. ภาษาจีน

ประเทศจีน ประเทศเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ ระดับโลก ปัจจุบันนี้มีคนใช้ภาษาจีนค่อนข้างมากขึ้น ทั้งคนจีนเอง และ คนที่ไม่ได้ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาแม่ นอกจากจะเป็นภาษาที่มีคนใช้เยอะแล้ว กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้บอกไว้ว่า จีนเป็นประเทศที่มีกำลังซื้อมาก อัตราการเจริญเติบโตของ GDP ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจก้าวไปข้างหน้าจนติดอันดับ 2 ของประเทศเศรษฐกิจโลก และจีนก็เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่หลายอย่าง เช่น Alibaba, WeChat, Taobao เป็นต้น

ภาษา ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

3. ภาษาญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องของเทคโนโลยี และ ความทันสมัย อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เป็นผู้สนับสนุนให้เกิดการพัฒนาต่าง ๆ ในระดับโลก ทั้งด้านพลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ ฯลฯ ญี่ปุ่นสามารถสร้างรายได้จาก E-Commerce ได้หลายล้านเหรียญ ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ญี่ปุ่นก็ได้กระจายตัวในการลงทุน และ เปิดบริษัท ไปทั่วโลก ในประเทศแทบเอเชียก็มีเยอะ ดังนั้น ภาษาญี่ปุ่นก็เป็นอีกภาษาหนึ่งที่รู้ไว้ ก็เอาไปสมัครทำงานได้อย่างแน่นอน

4. ภาษาสเปน

ภาษาสเปนเป็นอีกภาษาหนึ่งที่มีคนใช้เยอะ และ ประเทศที่ใช้ภาษาสเปนเป็นภาษาหลัก ได้แก่ เม็กซิโก โคลัมเบีย อาร์เจนตินา เวเนซุเอลา สหรัฐอเมริกา และ สเปน ซึ่งธุรกิจในสหราชอาณาจักรกว่า 34 % ก็ใช้ภาษาสเปน ดังนั้น ใครที่อยากเรียนภาษาสเปน แล้วเอาไปใช้สมัครงาน ในบริษัทต่างชาติ ก็ลองฝึกภาษาสเปนไว้ก็น่าจะนำไปใช้ประโยชน์ได้

ภาษา น่าสนใจ ติวเตอร์จุฬา

5. ภาษาอาหรับ

ภาษาอาหรับอาจจะเป็นภาษาที่คนไทยอย่างเราไม่คุ้นเคย แต่ภาษานี้ก็มีคนใช้หลายล้านคนเช่นกัน โดยการใช้ภาษานี้มักจะพบ ในประเทศแถบตะวันออกกลาง ที่เป็นแหล่งธุรกิจน้ำมัน แต่ในปัจจุบันยังมีธุรกิจอื่น ๆ อย่างการท่องเที่ยว หรือ ด้านแฟชั่นอีกด้วย ดังนั้น ในแง่มุมของการทำงาน ด้านการทำธุรกิจ ภาษาอาหรับก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ถ้าใครสนใจก็ลองศึกษาดูกันได้นะ

นอกจาก 5 ภาษานี้แล้วในความเป็นจริงยังมีภาษาอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ เช่น ภาษาเยอรมัน ภาษารัฐเซีย ภาษาพม่า ภาษาเขมร ฯลฯ หากน้อง ๆ มีแนะนำเพิ่มเติมสามารถ Comment เพื่อแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ได้ที่ด้านล่างเลย ส่วนใครที่ต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top