เรียนพิเศษ ตัวต่อตัว

เรียนพิเศษตัวต่อตัว ดีหรือไม่

การ เรียนพิเศษ นั้นได้รับความนิยมมานานหลายปีแล้ว และมีสถาบันรับสอนพิเศษเยอะมาก แต่พอมาในยุคปัจจุบัน ปี 2019 เป็นยุคที่เทคโนโลยีได้พัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้เราสามารถหาความรู้ได้ง่ายขึ้น การ เรียนพิเศษ ตัวต่อตัว ก็มีหลายแบบไม่ต้องไปที่สถาบันก็ได้ จะให้ติวเตอร์มาสอนพิเศษที่บ้าน เรียนตัวต่อตัว หรือจะเรียนออนไลน์ ก็มีให้เลือก ทุกวันนี้หลายคนก็เลือกที่จะเรียนผ่านหน้าจอทกกว่า เรียนพิเศษตัวต่อตัว แล้วซึ่งแต่ละวิธีการเรียนก็ยังมีข้อแตกต่างกัน และให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน

เรียนออนไลน์นั่นดีหรือไม่???

ตอบ หากเป็นการเปรียบเทียบกับการเรียนออนไลน์นั่น เป็นไปได้ว่าดีกว่า เพราะมีหลายอย่างที่การเรียนออนไลน์ทำไม่ได้ และคนละอารมณ์กับการไปเรียนที่โรงเรียนอีกด้วย การให้ติวเตอร์มาสอนพิเศษแบบส่วนตัวนั้นเราก็จะมีเวลาเรียนได้เต็มที่ และสามารถซักถามได้ในกรณีที่ไม่เข้าใจอะไรตรงไหนก็ถามได้ ณ ตอนนั้นได้ทันที และทุกวันนี้มีผู้ปกครองมากขึ้นที่เลือกใช้วิธีการหาติวเตอร์มาสอนลูกตัวต่อตัวมากขึ้น และผู้เรียนก็สามารถเลือกเวลาเรียนได้เองด้วย

เรียนพิเศษตัวต่อตัว

ข้อดีของการเรียนแบบส่วนตัว มีดังนี้

  1. สามารถเลือกสถานที่เรียนได้ ทำให้ไม่เสียเวลาเดินทาง
  2.  มีความเป็นส่วนตัวในการเรียนการสอน ทำให้ผู้เรียนมีสมาธิในการเรียนมากขึ้น
  3. เมื่อข้อสงสัยในบทเรียนสามารถสอบถามติวเตอร์ได้ทันที แม้ผู้เรียนจะขี้อายเมื่ออยู่ในห้องเรียนร่วมกับเพื่อน ๆ แต่ถ้าเรียนส่วนตัวแล้วก็จะกล้าถามมากขึ้น ทำให้มีความเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนได้ดี
  4. เมื่อเรียยนพิเศษจบไปตามชั่วโมงในแต่ละวันแล้ว น้อง ๆ สามารถทำกิจกรรมต่อได้เลย เมื่อเทียบกับการออกไปเรียนที่สถาบันแล้วก็จะหมดเวลาไปกับการเดินทาง

ข้อดี เรียนพิเศษ

ลองพิจารณาดูว่าผู้เรียนชอบแบบไหน และสะดวกแบบไหนมากกว่า ถ้าชอบความเป็นส่วนตัวอยากมีติวเตอร์คอยสอนแบบตัวต่อตัวในบรรยากาศที่ตัวเองชอบตนเองก็ให้มาสอนพิเศษส่วนตัวจะดีกว่า มีหลายที่มีการเปิดรับสอนพิเศษกันราคาถูกแต่สอนดีมาก ๆ และวิชาที่สอนก็หลากหลาย เช่น คณิต วิทย์ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน เป็นต้น

ยังมีอีกหลายวิชาเลยที่ติวเตอร์สามารถสอนสอนได้แบบส่วนตัวขึ้นอยู่กับน้อง ๆ ว่าอยากจะเรียนอะไร น้อง ๆ สามารถติดต่อหาติวเตอร์ได้เลย และกำหนดระยะเวลาเรียนเองได้อีกด้วย ส่วนจะได้รับความรู้มากแค่ไหนนอกจากติวเตอร์มีความเป็นมืออาชีพ มีทักษะความรู้แน่นมาก ถ่ายทอดออกมาได้ดีแล้ว น้อง ๆ เองก็จะต้องมีความตั้งใจในการเรียนด้วยเช่นกัน จะได้ความรู้ตามที่เรียนมาแน่นอน หรือ สามารถปรึกษาทีม Chula Gradeup Tutor ได้ โดยคลิก ที่นี่

Scroll to top