website เรียนต่อ ติวเตอร์

4 website สำหรับผู้ไปศึกษาต่อต่างประเทศ

ทาง Chula Gradeup Tutor จะมาแนะนำ 4 website ที่เหมาะกับน้อง ๆ ที่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศ ซึ่งน่าจะทำให้ชีวิตน้อง ๆ ได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย มี website ใดบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย…

4 website ที่น่าสนใจสำหรับผู้ไปศึกษาต่อต่างประเทศ มีดังนี้

1. Linkedin

Website liked in ติวเตอร์ สอนตัวต่อตัว

เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนักศึกษา และคนวัยทำงานในการเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ โดยที่ Linkedin มีบ้างส่วนที่คล้ายกับ Facebook เพราะทุกคนสามารถสร้าง Profile ส่วนตัวและสามารถโต้ตอบกับผู้อื่นได้ โปรไฟล์ของคุณควรรวมถึงประสบการณ์การทำงาน คุณสมบัติการได้รับรางวัล ทุนการศึกษา ประวัติของคุณ ประวัติการทำงานบริษัท อีกทั้งน้อง ๆ ยังสามารถค้นหา และสมัครงานผ่าน Linkedin ได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดของการใช้บริการ คือ มี HR จากหลายบริษัทเข้ามาหาคนทำงานจาก Linkedin

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.linkedin.com

2. Wolfram – Alpha

website alpha ติวเตอร์จุฬา สอนตัวต่อตัว

เป็น Search Engine แนวใหม่ที่มีรูปแบบการค้นหาที่แตกต่างออกไป การใช้งานคล้ายกับ Google แต่แตกต่างกันที่ Wolfram – Alpha จะเน้นไปทางข้อเท็จจริงทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับสาขาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี วรรณคดี และภาษาต่างประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.wolframalpha.com

3. Lucid Chart

website lucid ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

ถ้าน้อง ๆ เป็นคนหนึ่งที่ต้องเรียน หรือ ทำงานที่ต้องวาดแผนภาพ Lucid Chart มีรูปแบบของแผนภาพจำนวนมากซึ่งเป็นบริการฟรีที่ใช้งานง่าย ในโปรแกรมจะมีไอคอน รูปทรง สีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้บริการนี้ในระหว่างการทำงาน หรือ เรียนได้

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.lucidchart.com

4. Grammarly

grammaly ติวเตอร์ สอนพิเศษ

เป็นหนึ่งในบริการที่ดีที่สุด ที่จะช่วยคุณตรวจสอบงานเขียนภาษาอังกฤษของคุณ ผู้ใช้สามารถสร้างบัญชีฟรี 1 เดือน และ ใช้บริการได้ทันที การตอบโต้ของ Grammarly นั้นรวดเร็วและเข้าใจง่าย ผู้ใช้เพียงแค่ตัด และ วางโพสต์ภาษาอังกฤษของพวกเขาไปยังเว็บไซต์ Grammarly แอปจะมีการทำเครื่องหมายสีแดงอัตโนมัติ หากพบเจอคำที่ผิด และบอกว่าทำไมการเขียนแบบนี้ถึงผิด รวมถึงยังมีตัวอย่างให้ลองเปรียบเทียบ นอกเหนือจากนั้นคุณสามารถติดตั้ง Grammarly ไว้บน Safari เพื่อตรวจสอบการเขียนได้ เช่น เมื่อต้องการอัพเดทสถานะบน Facebook ทาง Grammarly ก็สามารถช่วยแก้ไขข้อความของคุณได้เหมือนกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.grammarly.com

ทาง Chula Gradeup Tutor หวังว่าทั้ง 4 website ที่ได้แนะนำจะมีประโยชน์กับน้อง ๆ ที่กำลังจะไปศึกษาต่อยังต่างประเทศไม่มากก็น้อย หากน้อง ๆ มีเว็บไซด์ ดี ๆ ที่ต้องการแนะนำเพิ่มเติม สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างเลย แต่ถ้าต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chulagradeup หรือ @ChulaGradeupTutor เท่านั้น

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i ( ติวเตอร์จุฬา )

Scroll to top