ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ที่น่าสนใจ มี.ค – ก.ค 2019

ใครที่กำลังหาทุนอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศในช่วงนี้ อย่าลืมมาสมัครทุนเรียนต่อกันนะ มีทั้งแบบเรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท ซึ่งมีทั้งทุนสนับสนุนเงินบางส่วน ทุนที่ช่วยค่าเรียนเต็มจำนวน มีประเทศให้เลือกเรียนหลากหลายอีกด้วย ลองศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมดูตามด้านล่างได้เลย

ในช่วงมีนาคม ถึง กรกกฎาคม 2019 จะมีทุนไหนที่น่าสนใจ ไปเรียนต่อประเทศที่ไหนบ้าง ? และเปิดรับสมัครถึงวันไหนบ้างมาดูกัน !! เพื่อใครสนใจจะรีบสมัครทัน…

1. AFLSP

The Asian Future Leaders Scholarship Program (AFLSP) เป็นทุนของ Zhejiang University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของจีน โดยทุนนี้จะให้กับนักศึกษาที่มาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ไม่จำกัดสาขาวิชา

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

สิทธิประโยชน์ของทุนนี้ เบื้องต้นมีดังนี้

  • มีเงินสนับสนุนรายเดือนให้เดือนละ 6,000 หยวน (ประมาณ 28,500 บาท)
  • ได้รับการยกเว้นค่าเรียน
  • มีที่พักในมหาวิทยาลัยให้ฟรี
  • ทำประกันสุขภาพให้
  • โดยทุนนี้จะให้กับนักศึกษาที่มาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ไม่จำกัดสาขาวิชา และสิทธิการได้ทุนจะมีระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

ปิดรับสมัครทุน : 31 มีนาคม 2019

อ่านรายระเอียดได้ ที่นี่

2. King’s College London Summer

King's College London

โครงการ King’s College London Summer เป็นทุนเรียนระยะสั้น 7 สัปดาห์ ช่วงซัมเมอร์ของปี 2019 ซึ่งจะตรงกับช่วงเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม 2019

สิทธิประโยชน์ของทุนนี้ เบื้องต้นมีดังนี้

  • ทุนนี้จะช่วยสนับสนุนค่าเรียนเป็นเงิน 1,600 ปอนด์ (ประมาณ 65,992 บาท) มีทั้งหมดจำนวน 8 ทุนด้วยกัน

ปิดรับสมัครทุน : 12 เมษายน 2019

อ่านรายระเอียดได้ ที่นี่

3. Nottingham Trent University

ทุนเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ทางมหาวิทยาลัย Nottingham Trent University เตรียมไว้ให้นักศึกษาต่างชาติมีด้วยกันทั้งหหมด 2 แบบด้วยกัน คือทุนแบบเต็มจำนวน และทุนสนับสนุนบางส่วน สำหรับผู้ที่จะเข้ามาศึกษาในปี 2019

Northing Trent university

สิทธิประโยชน์ของทุนนี้ เบื้องต้นมีดังนี้

ทุนเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ทางมหาวิทยาลัย Nottingham Trent University เตรียมไว้ให้นักศึกษาต่างชาติมีด้วยกันทั้งหหมด 2 แบบด้วยกัน คือทุนแบบเต็มจำนวน และทุนสนับสนุนบางส่วน

1. ทุนเต็มจำนวน

  • ทุนที่ช่วยจ่ายค่าเรียนแบบเต็มจำนวน ให้กับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนเต็มเวลา ในภาคเรียนที่จะเปิดในเดือนกันยายน 2019

2. ทุนให้เงินสนับสนุนค่าเล่าเรียนบางส่วน

  • ทุนที่ให้กับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนเต็มเวลา ในภาคเรียนที่จะเปิดในเดือนกันยายน 2019 โดยให้เงินสนับสนุน 2,000 ปอนด์ (ประมาณ 82,499 บาท) ต่อภาคการศึกษา

ปิดรับสมัครทุน : 24 มิถุนายน 2019

อ่านรายระเอียดได้ ที่นี่

4. Norton Rose Fulbright CCLS Scholarship

ทุนนี้จะช่วยสนับสนุน ค่าเรียนที่หลักสูตร LLM in Energy and Natural Resources Law ที่มหาวิทยาลัย Queen Mary University of London (QMUL)

Queen Mary university

สิทธิประโยชน์ของทุนนี้ เบื้องต้นมีดังนี้

  • ทุนนี้จะช่วยสนับสนุน ค่าเรียนที่หลักสูตร LLM in Energy and Natural Resources Law ที่มหาวิทยาลัย Queen Mary University of London (QMUL) เป็นจำนวนเงิน 22,150 ปอนด์ (ประมาณ 926,900 บาท) สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ได้อยู่ในโซนประเทศยุโรป เพราะถ้าเป็นคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบยุโรปจะได้แค่ 15,100 ปอนด์

* ซึ่งเงินสนับสนุนที่ให้นั้นจะไม่ครอบคลุมไปถึง เงินที่ใช้จ่ายส่วนตัวในชีวิตประจำวัน ค่าตั๋วเครื่องบิน ฯลฯ

นอกจากเงินสนับสนุนค่าเรียนแล้ว ผู้ที่ได้ทุนนี้ยังมีโอกาสที่จะได้ฝึกงานกับบริษัทกฎหมาย Norton Rose Fulbright LLP เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์อีกด้วย

ปิดรับสมัครทุน : 2 กรกฎาคม 2019

อ่านรายระเอียดได้ ที่นี่

ทางทีม Chula Gradeup Tutor หวังว่ารายละเอียดที่ให้มาจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ยังไงก็ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมด้วยนะเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หากใครมีสิ่งใดต้องการสอบถามเพิ่มเติม คลิกได้ ที่นี่

Scroll to top