ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ติวเตอร์จุฬา

ทุนเรียนต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

ช่วงนี้หลายๆคนก็เริ่มมีการเตรียมตัวสอบ O-NET ที่กำลังจะสอบกันในวันพรุ่งนี้ หากใครที่สอบเข้ามหาลัยฯ ได้แล้ว ทาง Chula Grade Up ก็ขอแสดงความยินดีด้วย หากใครยังสอบไม่ได้ก็พยายามสู้กันต่อไปนะ ส่วนใครที่สนใจที่จะไปเรียนต่อยังต่างประเทศวันนี้ทาง Chula Grade Up ขอแนะนำ “ทุนเรียนต่างประเทศ” ที่น่าสนใจสำหรับปี 2019 ว่ามี “ทุนเรียนต่างประเทศ”อะไรที่น่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะเป็นฝั่งยุโรป และอเมริกา ซึ่งเรียกได้ว่าให้ทุนสูงสุดถึง 100% กันเลยทีเดียว มีที่ไหนอะไร อย่างไรบ้าง ไปดูกันได้เลย

Fulbright

ทุนเรียนต่อในระดับปริญญาโท-ปริญญาเอก เปิดให้สมัครทุกสาขายกเว้นแพทยศาสตร์และพยาบาล รวมไปถึงสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ต้องมีการปฏิบัติการทางคลินิก

ทุน Fulbright เป็นทุน 100% โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนตามความเป็นจริงในปีนั้นๆ (ขึ้นอยู่กับคณะและสาขาที่เรียน ยกเว้นสายการแพทย์) จำนวนเงินมากสุด 35,000 เหรียญต่อปี (ประมาณ 1.08 ล้านบาท)

สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 22 เมษายน 2019 ก่อน 13.00 น. สมัครได้ทาง : application.fulbrightthai.org

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ติวเตอร์จุฬา
University of Westminster

ทุนเรียนต่อประเทศอังกฤษระดับปริญญาตรีทุกสาขา โดยในใบสมัครต้องมีการแจงถึงความจำเป็นด้านการเงินที่ต้องการ ประมาณ 2-3 ย่อหน้า เพื่ออธิบายว่าเราจะได้ประโยชน์อะไรบ้างหากได้รับทุนนี้

โดยในปีนี้จะไม่สามารถสมัครผ่านทางอีเมลหรือ fax ได้ ซึ่งผู้สมัครต้องส่งใบสมัครไปที่สำนักงานโดยตรงที่ University of Westminster Cavendish House 101 New Cavendish Street, London W1W 6XH United Kingdom

อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยได้มีการชี้แจงว่าทุนนี้เป็นทุน 100% และมีการแข่งขันที่สูงมาก ผู้สมัครควรหาช่องทางอื่นหากไม่ได้รับทุน เรียกได้ว่าเตือนกันตั้งแต่ยังไม่เริ่มกันเลยทีเดียว สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2019 ก่อน 17.00 น.

อ่านรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัคร : www.westminster.ac.uk

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ติวเตอร์จุฬา
Gates Cambridge Scholarship

ทุนจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อระดับปริญญาโท ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันยังไม่เปิดรับสมัคร และจะเปิดรับสมัครช่วงเดือนกันยายน-ธันวาคม 2019

ทุน Cambridge เป็นทุน 100% ยกเว้นผู้ที่สนใจเรียนต่อด้านสายการแพทย์ และผู้ที่สนใจเรียนต่อในระดับปริญญาตรี สามารถดูรายละเอียดของคณะและสาขาที่สนใจได้ทาง www.graduate.study.cam.ac.uk

เว็บไซต์และรายละเอียดเพิ่มเติม : www.gatescambridge.org

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ติวเตอร์จุฬา
Australia Awards-ASEAN 2019

ทุนเรียนต่อเพื่อประเทศกำลังพัฒนา เพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย โดยทุน Australia Awards ASEAN 2019 เป็นทุน 100% ที่ตั้งมาพิเศษสำหรับประเทศที่ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงของทุนการศึกษาตั้งแต่แรก โดยได้มีการบรรจุประเทศไทยลงไปด้วย และผู้สมัครสามารถพาครอบครัวมาอยู่อาศัยด้วยได้

หลังจากผู้สมัครเดินทางมาถึง 8 สัปดาห์ แต่มีเงื่อนไขคือ ครอบครัวต้องได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการของสถาบัน และผ่านเกณฑ์จากฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง โดยค่าใช้จ่ายในการเดินทางและการอยู่อาศัย ครอบครัวของผู้สมัครต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด

ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดรับสมัคร และคาดว่าจะเปิดรับสมัครในเดือนเมษายน 2019 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : dfat.gov.au

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ติวเตอร์จุฬา

เรียกได้ว่า ทุนที่ได้บอกไว้ข้างต้น เป็นทุนเรียนต่อต่างประเทศที่น่าสนใจและเป็นที่หมายปองจากนักศึกษาทั่วโลกเป็นอย่างมาก การแข่งขันย่อมสูงเป็นธรรมดา ซึ่งเราได้คัดทุนที่น่าสนใจมาเน้นๆ ให้น้องๆ ที่สนใจที่จะขอรับทุนเรียนต่อต่างประเทศโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปสมัครกันเลย

ที่มา: www.scholarship.in.th

Scroll to top