เรียนพิเศษตัวต่อตัว ติวเตอร์จุฬา ครูสอนพิเศษ

5 ข้อดี ของการเรียนพิเศษตัวต่อตัว

ในปัจจุบันพี่ ๆ เชื่อว่า น้อง ๆ คงจะเรียนพิเศษกันเกือบทุกคน ซึ่งการเรียนพิเศษในปัจจุบันนั้นมีด้วยกันหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น เรียนออนไลน์ เรียนพิเศษตัวต่อตัว เรียนพิเศษกลุ่มย่อย เรียนกลุ่มใหญ่ หรือเรียนตามบ้าน ดังนั้น Chula Gradeup Tutor (ติวเตอร์จุฬา) ขอแนะนำข้อดีของการ เรียนพิเศษตัวต่อตัว มาฝากน้อง ๆ ทุกคน เผื่อใครยังลังเลว่าควรจะเรียนพิเศษในรูปไหนดี หรือว่าใครกำลังหาติวเตอร์สอนพิเศษตัวต่อตัวอยู่ จะได้นำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

5 ข้อดี ของการ เรียนพิเศษตัวต่อตัว มีดังนี้

1. มีข้อสงสัยถามได้ทันที

เรียนพิเศษตัวต่อตัว ติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

เนื่องจากเป็นรูปแบบการเรียนการสอนที่มีเพียงผู้เรียนและผู้สอนเพียง 2 คน ดังนั้นเมื่อผู้เรียนนั้นมีข้อสงสัยจึงสามารถซักถามผู้สอนได้ทันที โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีนักเรียนคนอื่นแย่งถาม หรือนักเรียนคนอื่นจะมองว่าคำถามนั้นเป็นคำถามไร้สาระหรือไม่ ดังเช่นที่ผู้เรียนจะรู้สึกเมื่ออยากซักถามในขณะที่เรียนเป็นกลุ่มใหญ่

2. จัดเวลาเรียนเองได้

เรียนพิเศษตัวต่อตัว ติวเตอร์จุฬา ครูสอนพิเศษ

วิธีการเรียนในรูปแบบตัวต่อตัวนั้นเอื้อให้ผู้เรียนสามารถเลือกและปรับเปลี่ยนเวลาในการเรียนเองได้ เพราะผู้เรียนสามารถที่จะคุยกับผู้สอนตกลงเรื่องเวลาได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเวลาหรืองดการเรียนในบางสัปดาห์เมื่อมีเหตุสุดวิสัย โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องขาดเรียนไป 1 ครั้งเนื่องจากผู้เรียนคนอื่นๆไม่ได้มีธุระต้องหยุดด้วยดังเช่นการลงเรียนในกลุ่มใหญ่นั่นเอง

3. ติวเตอร์สามารถดูแลได้ทั่วถึง

เรียนพิเศษตัวต่อตัว สอนพิเศษ ครูสอนพิเศษ

เนื่องจากการเรียนตัวต่อตัวนั้นใน 1 คลาสเรียนจะมีเพียงผู้เรียนและผู้สอนเท่านั้น จึงไม่มีนักเรียนคนอื่นมาคอยแย่งความสนใจของผู้สอนไปในขณะสอน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าผู้สอนสามารถดูแลเอาใจใส่ผู้เรียน ทั้งในด้านการสอนเนื้อหาอย่างเข้มข้นและแก้ไขจุดบกพร่องในการเรียนได้อย่างเต็มที่แน่นอน

4. มีสมาธิมากกว่าเรียนเป็นกลุ่มใหญ่

เรียนพิเศษตัวต่อตัว สอนพิเศษ ครูสอนพิเศษ

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวนั้นผู้เรียนจะมีสมาธิในการเรียนมากกว่าการเรียนเป็นกลุ่มใหญ่แน่นอน เพราะการเรียนพิเศษตัวต่อตัวผู้เรียนจะรู้สึกถึงการเอาใจใส่ในการสอนของผู้สอนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแตกต่างจากการเรียนเป็นกลุ่มใหญ่ซึ่งหลายครั้งผู้เรียนจะสมาธิหลุดไปในขณะเรียนได้ เพราะห้องเรียนนั้นใหญ่เกินไปทำให้ไม่รู้สึกถึงการเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนในห้องได้ จึงอาจคิดไปว่าไม่ฟังสักพักนึงคงไม่เป็นไร แล้วก็จะนำมาซึ่งความไม่เข้าใจในเนื้อหาที่เรียนต่อไปได้

5. สนิทกับติวเตอร์มากกว่า

เรียนพิเศษตัวต่อตัว ติวเตอร์จุฬา ครูสอนพิเศษ

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวย่อมจะทำให้ผู้เรียนนั้นสนิทกับผู้สอนมากกว่าการเรียนเป็นกลุ่มใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งการสนิทกันระหว่างผู้เรียนและผู้สอนนั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับผู้เรียนเนื่องจากจะทำให้ผู้เรียนกล้าที่จะซักถามปัญหาอื่นๆนอกเหนือไปจากการเรียนซึ่งมีประโยชน์ในการเรียนต่อไปในอนาคต เช่น การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย การแบ่งเวลาการทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย รูปแบบการเรียนการสอนในโรงเรียนต่างๆที่ผู้เรียนสนใจ เป็นต้น

หวังว่าทั้ง 5 ข้อดีนี้ คงพอเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ สามารถพิจารณาได้ว่า หากจะเลือกเรียนพิเศษ จะเลือกวิธีการเรียนแบบใด แต่ถ้าน้อง ๆ อยากอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถ คลิกที่นี่

Scroll to top