4 เทคนิคในการเรียนภาษาอังกฤษ

4 เทคนิค การเรียนภาษาอังกฤษ

ในปัจจุบันนี้เราคงจะเลี่ยงการใช้ภาษาอังกฤษยากมาก เนื่องจากภาษาอังกฤษเริ่มถูกใช้เป็นสากลมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น “การเรียนภาษาอังกฤษ” ให้ดีจะช่วยเราได้ทั้งในเรื่องเรียน และ เรื่องงาน แต่น้อง ๆ หลาย ๆ คน มักบอกว่าภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาบ้านเกิดเรานะ การออกเสียงยิ่งแตกต่างกันใครจะไปพูดได้ ดังนั้น พี่ ๆ Chula Gradeup Tutor จะมาแนะนำเทคนิค การเรียนภาษาอังกฤษ ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษ ลองผสมผสานการใช้ภาษาเข้ากับชีวิตประจำวันของเราดู ค่อย ๆ ฝึกและเรียนรู้

4 เทคนิค การเรียนภาษาอังกฤษ ให้เข้าใจ มีดังนี้

1. ฟัง ๆ ๆ และก็ฟัง

ทำให้หูคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษลองดูพวกทอล์คโชว์ ข่าวภาษาอังกฤษ หนัง แต่อย่าเพิ่งรีบดูหนัง Soundtrack เพราะเราจะได้ทักษะการอ่านแทน หรือจะฟังอะไรก็ได้ที่เราชอบ แต่ต้องเป็นภาษาอังกฤษนะ เพื่อเป็นการปรับหูให้คุ้นเคยกับภาษาอังกฤษ

การเรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา

2. อ่านหนังสือหรือบทความภาษาอังกฤษ พร้อมจดศัพท์ใหม่ ๆ

ลองเริ่มจากการอ่านบทความสั้น ๆ บนนิตยสารที่เราชอบหรือการ์ตูนก็ได้ เพราะหนังสือ หรือ การ์ตูน มักใช้ศัพท์ไม่ยาก และมาพร้อมกับรูป ซึ่งทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น บางครั้ง ศัทพ์เดิมก็มีความหมายใหม่ได้ ถ้าอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป เมื่อเข้าใจมากขึ้น ก็ค่อยเพิ่งระดับความยากดู

และระหว่างที่เราอ่าน หากน้อง ๆ เจอคำศัพท์ใหม่ ๆ ที่เรายังไม่รู้จัก อย่าลืมที่จะจดลงในสมุดด้วยนะ ลองจดเป็นโน๊ตของตัวเองดู แต่ถ้าอยากให้ท้าทายมากขึ้น ลองจดใส่การ์ด และเอาไว้เล่นทายความหมายกับตัวเองหรือกับเพื่อนดูก็ได้

การเรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา

3. ใช้ช่องทางออนไลน์ให้เป็นประโยชน์

ปัจจุบันเรามีทั้ง Apps และ Youtube ซึ่งเป็นช่องทางการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์มากมาย การ subscribe หรือ follow ช่องที่เราชอบ (ภาษาอังกฤษนะ) จะทำให้เราอยากเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้น แถมยังทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่เราสะดวกได้ด้วย

การเรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา

4. ฝึกทุกที่ที่มีโอกาส

อยากเก่งพูด ต้องหมั่นฝึกพูด สร้างความมั่นใจให้ตัวเองและอย่ากลัวที่จะพูดผิด และถ้าอยากพัฒนาเร็วขึ้น ลองจับคู่หรือหากลุ่มที่กำลังเรียนภาษา เพื่อฝึกพูดคุยภาษาอังกฤษกันดู อย่ากลัวที่จะลองใช้ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ งานสัมมนา ระหว่างการเดินทาง หรือท่องเที่ยว ลองคุยกับคนอื่น การที่เราได้คุยกับคนจริง ๆ จะทำให้เรารู้ถึงข้อบกพร่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาตัวเอง

การเรียนภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา

และถ้าอยากเก่งภาษาเพิ่มขึ้น หรือ น้อง ๆ มีเทคนิคดี ๆ เพิ่มเติมสามารถแนะนำได้ โดยคลิก ที่นี่ เพื่อแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน

ติดตามบทความและรับข่าวสารดี ๆ ได้ ที่นี่

FB Fanpage : @Chulagradeup หรือ @ChulaGradeupTutor เท่านั้น

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top