อยากได้ ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ที่ดีต้องหาอย่างไร

ในปัจจุบันการเรียนพิเศษนั้น แทบจะเป็นเรื่องที่น้อง ๆ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้เรียนมาแล้วแทบจะทุกคนก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ว่าวิชาที่มีการเรียนค่อนข้างมากที่สุด คือ “วิชาภาษาอังกฤษ” ซึ่งผู้ปกครองมักจะหา ติวเตอร์ ภาษาอังกฤษ โดยการหาจากทาง Internet แล้วจะพบว่ามีคนรับสอน มีติวเตอร์รับติวภาษาอังกฤษเยอะมาก ๆ เพราะวิชาภาษาอังกฤษเป็นวิชาอันดับต้น ๆ ที่น้องนักเรียน นักศึกษา เลือกที่จะนำออกมาเป็นวิชาเรียนพิเศษกัน ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ มีให้เลือกมากมายก็จริง

ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ จุฬาติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

แต่ก่อนที่จะเลือกเรียน ทางพี่ Chula Gradeup Tutor ก็อยากให้น้อง ๆ สำรวจตัวเองก่อนว่ามีสัญญาณที่บ่งบอกว่าควรมีติวเตอร์ภาษาอังกฤษได้แล้วหรือไม่ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาน้อง ๆ ควรเช็คตัวเองก่อนว่าถึงเวลาที่จะเรียนพิเศษกับติวเตอร์ภาษาอังกฤษหรือยัง

โดยให้ดูถึงความจำเป็นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสอบที่น้อยนิด เกรดเทอมที่แล้วไม่โอเคเลย หรือกระทั่งสอบย่อยทีไรก็เป็นปัญหาตลอด ฟังไม่รู้เรื่อง พูดติด ๆ ขัด ๆ หรืออ่านเขียนก็ไม่คล่อง ถ้าประสบปัญหาเหล่านี้ก็ถึงเวลาแล้วล่ะที่จะแบ่งเวลามาเรียนพิเศษบ้าง แต่จะมีวิธีเลือกให้ดีให้โดนใจยังไง ทางทีม Chula Gradeup Tutor มีคำแนะนำมาฝากน้อง ๆ ว่า
การเลือกติวเตอร์ภาษาอังกฤษจะต้องเลือกแบบไหน ตามมาดูกันได้เลย…

4 เทคนิคการเลือก ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ มีดังนี้

1. ถามจากคนรู้จักที่เคยเรียน

ติวเตอร์ จุฬาติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

หากน้องที่ต้องการหาติวเตอร์ภาษาอังกฤษคนไหนมีคนรู้จัก เพื่อนฝูงหรือรุ่นพี่ที่เคยเรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาแล้วประสบความสำเร็จ ก็ลองเข้าไปถามไถ่ดูว่าเรียนกับติวเตอร์ภาษาอังกฤษคนไหนถึงได้เก่งขึ้น สอบถามถึงวิธีการสอน แผนการสอนต่าง ๆ ตลอดจนถามเผื่อไปด้วยว่าติวเตอร์แต่ละคนถนัดทักษะไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า เพราะถ้าน้อง ๆ อยากจะเน้นฟังพูดอ่านเขียนด้านไหนเป็นพิเศษจะได้เจาะจงเลือกติวเตอร์ได้ถูกใจ

2. อ่านจากรีวิวตามเว็บไซต์

ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา สอนพิเศษ

แต่ถ้าไม่มีเพื่อนหรือคนรู้จักคนไหนที่เคยเรียนพิเศษกับติวเตอร์ภาษาอังกฤษ หรือยังไม่มีติวเตอร์คนไหนที่ถูกใจ แนะนำให้น้อง ๆ ลองหาข้อมูลเอาจาก Internet นี่แหละปัจจุบันนี้หาง่ายมาก ๆ เพราะถ้าติวเตอร์คนไหนที่สอนดีมีชื่อเสียงหน่อย ก็จะมีคนที่เคยเรียนเขียนแนะนำ หรือทำรีวิวเอาไว้ น้อง ๆ ก็ลองเข้าไปอ่านศึกษาข้อมูล หรืออาจจะสอบถามจากคนเขียนรีวิวดูก็ได้นะ

3. หาจากศูนย์รวมติวเตอร์

ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์จุฬา

นึกอะไรไม่ออกนึกถึงศูนย์รวมติวเตอร์ไว้ก่อน ศูนย์รวมติวเตอร์คุณภาพในประเทศไทยอย่างเช่นที่ Chula Gradeup Tutor (ติวเตอร์ เพิ่มเกรด) จะมีติวเตอร์วิชาต่าง ๆ ให้เป็นตัวเลือกให้น้อง ๆ ได้เลือกกัน ที่แนะนำว่าให้เลือกติวเตอร์จากศูนย์ติวเพราะจะได้ติวเตอร์ที่มีคุณภาพ ประวัติเชื่อถือได้ มีผลงานการสอนแผนการสอนต่าง ๆ ชัดเจน และราคาอยู่ในเรทมาตรฐานของศูนย์รวมติวเตอร์

4. เมื่อได้แล้วก็ต้องทดลองเรียน

ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษ

เมื่อเลือกติวเตอร์ได้แล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถเรียนเป็นระยะเวลายาว ๆ แล้วเข้ากันได้ดีกับติวเตอร์ภาษาอังกฤษคนนี้มากแค่ไหน ก็ลองพูดคุยต่อรองกับติวเตอร์ว่าของทดลองเรียนก่อนได้หรือเปล่า อาจจะใช้เวลาทดลองเรียนสักสองสัปดาห์ สัปดาห์สักสามชั่วโมงก่อนก็ได้ ถูกใจหรือไม่อย่างไรก็ค่อยว่ากันต่อไป

วิธีการเลือกติวเตอร์ภาษาอังกฤษตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ไม่ยากเลย ลองเอาไปปรับใช้ดูรับรองว่าน้อง ๆ จะต้องได้ติวเตอร์ภาษาอังกฤษที่ทั้งสอนเก่งทั้งถูกใจแน่นอน แต่สิ่งสำคัญนอกจากมีติวเตอร์ดีแล้วน้อง ๆ ก็ต้องตั้งใจเรียน และหมั่นทบทวนบทเรียนกันด้วยเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการเรียนนะ และถ้าน้อง ๆ ต้องการอ่านบทความเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Fan Page FB : Chula Gradeup Tutor

Scroll to top