5 เว็บไซต์ เรียนออนไลน์ ภาษาอังกฤษ

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ COVID-19 กำลังแพร่ระบาดทำให้ น้อง ๆ หลาย ๆ คนไม่สามารถที่จะเดินทางไปเรียน และ ออกนอกบ้านไปเรียนไม่สะดวก ดังนั้นทาง Chulagradeup Tutor ขอแนะนำแหล่งเรียนรู้ “ภาษาอังกฤษ” ที่สามารถเรียนได้ แม้ไม่ต้องออกเดินทาง นั้นก็คือการเรียน ออนไลน์นั่นเอง มีที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ ตามมาดูกันต่อได้เลย …

5 เว็บไซต์ ที่น่าสนใจสำหรับเรียนออนไลน์ เพื่อพัฒนา ภาษาอังกฤษ ให้ดีขึ้น

1. Perfect English Grammar

ภาษาอังกฤษ English ติวเตอร์

เว็บไซด์ภาษาอังกฤษที่มีบทความ และ การสอนไวยากรณ์ โดยครูผู้สอนภาษาอังกฤษหลายคน โดยน้อง ๆ สามารถเลือกได้ว่า ต้องการที่จะเน้นไวยากรณ์ การเรียนคำศัพท์ หรือ ต้องการเรียนรู้ รูปแบบประโยคตัวอย่าง นอกจากนี้ ยังมีแบบฝึกหัดที่น้อง ๆ สามารถทำแบบออนไลน์ได้อีกด้วย

Link : https://www.perfect-english-grammar.com/index.html

2. British Council – Grammar and Vocabulary

ภาษาอังกฤษ English ติวเตอร์

เป็นเว็บไซต์แหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษออนไลน์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีไวยากรณ์มากมายให้ฝึกฝน พร้อมทั้งมีการสอนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษแบบสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และ มีเกมให้เล่นทบทวนเพื่อเพิ่มความเข้าใจ

Link : http://learnenglish.britishcouncil.org/

3. EnglishGrammar.org

ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ English

เหมาะกับผู้ที่จะเพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ หรือ มีความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษาอังกฤษมาระดับหนึ่ง และ ต้องการเรียนรู้ไวยากรณ์ที่ซับซ้อน และ ยากยิ่งขึ้น English Grammar เป็นหนึ่งในเว็บไซด์ที่น่าสนใจ เพราะ มีเนื้อหาที่ละเอียด อัพเดตเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เราได้เรียนรู้กฎไวยากรณ์ภาษาอังกฤษอย่างถูกต้อง รวมทั้งสามารถดาวโหลดเนื้อหามาอ่าน หรือ ทำแบบฝึกหัดออนไลน์ได้อีกด้วย

Link : https://www.englishgrammar.org/

4. Purdue OWL : Writing & Grammar

ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์

หากน้อง ๆ ต้องการที่จะพัฒนาการใช้ Grammar และ การเขียนบทความที่ถูกต้องแล้วละก็ ขอแนะนำเว็ปนี้เลย เนื่องจากมีวิธีการเขียนเรื่องราว และการอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเขียนที่ลอกแนวความคิดของผู้อื่น เว็บไซด์นี้จะช่วยตอบโจทย์ในการพัฒนาทักษะการเขียน เพราะ ว่ามีข้อมูล เทคนิค วิธีต่าง ๆ ที่จะมาแบ่งปันให้น้อง ๆ ได้ลองนำไปใช้จริง

Link : https://owl.purdue.edu/owl/purdue_owl.html

5. English Club – Grammar

ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์

เป็นแหล่งเรียนรู้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ การอ่านออกเสียง คำศัพท์ภาษาอังกฤษ การเขียน และ หัวข้อที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย โดยมีการอธิบายถึงหลักการใช้อย่างละเอียด รวมทั้งมีแบบฝึกหัดให้ฝึกทำ ซึ่งเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ ไปจนถึง ผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษระดับกลาง (Intermediate level)

Link : https://www.englishclub.com/grammar/

ทั้งหมดนี้เป็นเพียง website เบื้องต้นที่ทาง Chulagradeup Tutor ได้รวบรวมมาให้น้อง ๆ ได้ฝึกฝนกัน หวังว่าจะเป็นประโยคกับน้อง ๆ ที่สนใจฝึกภาษาอังกฤษกันไม่มากก็น้อย หากน้อง ๆ ต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถ คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top