ภาษาอังกฤษ ออนไลน์ learning English

เรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ฟรี

ในปัจจุบันนี้คงมีคนจำนวนน้อยมากที่ไม่รู้จัก “Youtube” ดังนั้นทาง Chula gradeup Tutor จึงอยากมาแนะนำวิธีการใช้งาน Youtube ให้เกิดประโยชน์สูงขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการ เรียนภาษาอังกฤษ โดยทีม Chula Gradeup Tutor ได้รวบรวม ช่องYoutube สำหรับฝึกภาษาอังกฤษที่มี Subscribe ที่มีคนติดตามค่อนข้างมาก มีช่องใดบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย …

5 ช่อง youtube ยอดนิยม สำหรับ เรียนภาษาอังกฤษ

1. เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับคุณครู Loukgolf ใน Loukgolf’s English Room

รายการสอนภาษาอังกฤษสุดชิคใน English Room ของครูสอนภาษาอังกฤษที่ยอดนิยมแห่งยุค “ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์”  และร่วมพูดคุยและติดตามรายการ Loukgolf’s English Room ได้ทาง Youtube Channel และ Instagram ของรายการ

Instagram : http://instagram.com/lgenglishroomtv

2. เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับ EngVid ไม่ว่าจะเป็น Grammar, Vocab, Ielts Toefl

ขอจัดว่าเป็นอีกช่อง Youtube ที่หลายคนติดตาม และ มีเนื้อหาครอบคลุมในหลากหลายหัวข้อ มีให้เลือกทุก skill ที่เราต้องการฝึก แถมยังมีคุณครูสอนให้เลือกหลายคนอีกด้วย ( มีทั้งครูอังกฤษ และ อเมริกัน ) ส่วนสไตล์ก็แล้วแต่น้อง ๆ ว่าถูกใจแบบไหน เพราะว่าคุณภาพดีแน่นอน เนื่องจากเจ้าของภาษามาเอง ส่วนใครที่กังวลว่าจะฟังไม่รู้เรื่อง ไม่ต้องกลัว น้อง ๆ สบายใจได้ เพราะในปัจจุบันทาง Youtube สามารถให้เรากดเพื่อเปิด Subtitle ได้ ตรงไหนที่ฟังไม่ทันก็สามารถกด Pause ไว้แล้วอ่านก่อนก็ได้ ข้อดีของช่องนี้ก็ คือ แบ่งบทเรียนออกเป็นหมวดหมู่ และ มี Quiz ให้ทำหลังจบบทเรียนด้วย เพื่อตรวจสอบเราอีกทีว่าเข้าใจที่เรียนไปจริง ๆ

3. เรียนรู้ภาษาอังกฤษจกับ Englishclass101

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ EnglishClass101 เป็นอีกคอร์สเรียนที่น่าสนใจ เหมาะกับสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เพราะได้ฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษา ซึ่งหากน้อง ๆ สามารถฟังได้ น้อง ๆ ก็มีโอกาสพูดตามได้

โดยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของทาง EnglishClass101 เป็นคอร์สฟรี และ ไม่ได้ฟรีแค่ทดลองเรียนไม่กี่ชั่วโมง แต่เป็นคอร์สที่เรียนฟรีตลอดชีพจริง ๆ โดย Youtube ช่องนี้เหมาะกับน้อง ๆ ที่ต้องการฝึกเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงสูง และ ยังมีหมวดหมู่การเรียนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ภาษาอังกฤษในที่ทำงาน และ อื่น ๆ

4. เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับ Rachel English

การออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้องไม่ว่าจะเป็นเสียงสระ เสียงพยัญชนะ ความรู้เกี่ยวกับสำนวนต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งทักษะการสัมภาษณ์งาน ใครอยากฝึกการพูดภาษาอังกฤษ แนะนำ Channel นี้เลย

5. เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสำนักงาน BBC มีทั้งให้เรียนรู้คำศัพท์ ไวยากรณ์ และอื่น ๆ

BBC Learning English เป็นแผนกหนึ่งของ BBC World Service เน้นการสอนภาษาอังกฤษโดยไม่ติดค่าใช้จ่ายทาง Online และ ทางวิทยุ สำหรับครู และ ผู้สนใจเรียนภาษาอังกฤษ ได้รางวัลมากมายในการสอนภาษาอังกฤษ แผนกนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1943 และ ได้เปลี่ยนชื่อหลายครั้ง เช่น English by Radio หรือ BBC English สุดท้ายก็เป็นชื่อปัจจุบัน คือ BBC Learning English

หวังว่าน้อง ๆ ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษคงจะได้ใช้ประโยชน์จากYoutube ได้มากยิ่งขึ้น และถ้าน้อง ๆ มีช่องyoutube หรือ มีข้อมูลดี ๆ มาแบ่งปันเพื่อน ๆ สามารถ Comment เพิ่มเติมได้ที่ด้านล่าง หรือ ถ้าน้อง ๆ ต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top