5 เหตุผลของการเลือก เรียนพิเศษส่วนตัว

การหาติวเตอร์มาสอนส่วนตัว หรือ สอนที่บ้าน เรียนพิเศษส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งรูปแบบหนึ่งของการเรียนพิเศษ คือ ในปัจจุบันนี้มีติวเตอร์หลาย ๆ คนรับสอนน้อง ๆ ให้ถึงที่บ้าน หรือเรียกว่า “เรียนพิเศษส่วนตัว” ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้น้อง ๆ สามารถจัดสรรเวลาการเตรียมสอบได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถลดเวลาการอ่านหนังสือ เพราะติวเตอร์จะช่วยสรุปให้น้อง ๆ เข้าใจได้มากขึ้น

การเรียนพิเศษแบบติวตามบ้านเหมาะกับใคร มีปัญหาการเรียนแบบไหนถึงควรเลือกติวเตอร์ให้มาติวตามบ้าน มาฟังคำตอบของพี่ ๆ Chula Gradeup Tutor กัน

5 เหตุผลหลัก ๆ ที่น้อง ๆ เลือกการเรียนพิเศษส่วนตัว มีดังนี้

1. ต้องการติวเตอร์ส่วนตัว

ติวเตอร์สอนที่บ้าน คือ ให้ติวเตอร์มาสอนให้ถึงบ้าน หรือ สถานที่ที่น้อง ๆ สะดวก เพราะฉะนั้นน้องก็มีสิทธิ์เลือกได้ว่าจะให้เพื่อนๆ สะกวก หรือมีเพื่อนบ้านใกล้ ๆ มาร่วมเรียนด้วยหรือไม่ แต่ถ้าอยากได้การติวแบบส่วนตัว ก็เลือกได้ ไม่มีใครมาชวนคุยให้เสียสมาธิอีกด้วย

ติวเตอร์ส่วนตัว

2. ไม่อยากออกไปข้างนอก

บางคนเป็นสาวกความขี้เกียจ ไม่อยากเดินทาง เพราะข้างนอกมันร้อน แค่คิดถึงการเดินทางบนท้องถนนบ้านเรา ก็แทบจะเป็นลมแล้ว แถมไม่อยากรีบตื่น เพื่อไปรีบเข้าเรียนให้ทันคนอื่น ติวตามบ้านนี่แหละเหมาะที่สุด แค่เตรียมสมอง และบทเรียนให้พร้อม แล้วก็รอเวลาที่นัดเท่านั้นเอง

รถติด

3. น้อง ๆ ขี้อาย

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าตอบคำถามครูในห้อง เวลาไม่เข้าใจก็ไม่กล้าที่จะยกมือถาม อายแม้กระทั่งออกไปเขียนแบบฝึกหัดหน้ากระดาน หรือแม้แต่นำเสนองานหน้าห้อง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าน้อง ๆ เลือกเรียนพิเศษแบบติวส่วนตัว เพราะมีติวเตอร์ส่วนตัว สร้างความใกล้ชิดนิดหน่อย พอสนิทกับติวเตอร์ก็สบายใจที่ถามตอบ และสอบถามได้อย่างเป็นกันเอง

ขี้อาย

4. ต้องการสมาธิ

เชื่อว่าน้อง ๆ บางคนสมาธิสั้น วอกแวกได้ง่าย เห็นอะไรแปลกตาหน่อย ก็เป็นอันต้องหันไปสนใจซะหมด ใครพบปัญหานี้ พึ่งติวเตอร์นี้ดีที่สุด ทำการตกลงวิชาเรียน เนื้อหา เวลา แล้วให้ติวเตอร์มาสอนในที่ ๆ น้อง ๆ สบายใจ หรือที่บ้านก็ได้ เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่น้องคุ้นเคยดี ไม่มีสิ่งเร้ามารบกวนให้สมาธิหลุดแน่นอน

เรียนพิเศษส่วนตัว

5. เน้นเนื้อหาเฉพาะส่วนที่ไม่เข้าใจ

ต้องการเรียนในหัวข้อที่สนใจที่หวังผลได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าน้องตั้งใจเรียน ฟัง จดจ่อตามที่ติวเตอร์สอน น้องจะประสบความสำเร็จกับการหาติวเตอร์ให้มาติวตามบ้านแน่นอน เพราะสอนแค่น้อง ๆ คนเดียว พี่ติวเค้าก็ต้องทุ่มให้สุดตัวในหัวข้อที่น้อง ๆ สนใจอยู่แล้ว

เน้นเนื้อหาเฉพาะ

ถ้าใครอยากเรียนพิเศษและมีปัญหา ตามที ทีม Chula Gradeup Tutor ได้กล่าวมาแล้ว เลือกเรียนพิเศษแบบที่ให้ติวเตอร์มาติวตามบ้านเป็นอีกหนึ่งทางเลือก แต่ถ้าไม่รู้จะไปหาติวเตอร์คุณภาพจากที่ไหน แนะนำเป็นที่ Chula Gradeup Tutor ได้เลย เพราะที่นี่เค้ามีบริการติวเตอร์ไปติวให้ตามบ้านอยู่ แถมยังเลือกติวเตอร์ได้เองอีกด้วย ส่วนเรื่องราคา วัน เวลา สถานที่ ก็ต้องไปตกลงกับติวเตอร์ได้เลย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่ม คลิกที่นี่

Scroll to top