รวบรวมแหล่งเรียน ภาษาญี่ปุ่น ออนไลน์

เรื่องการเรียนภาษาในปัจจุบันนั้น หลาย ๆ คนให้ความสำคัญกับการเรียนภาษามากขึ้นกว่าในอดีต โดยภาษาที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญนอกจาก ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน แล้วก็ยังมี ภาษาญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งภาษาที่คนไทยนิยมเรียนมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นทาง Chula Gradeup Tutor ขอ แนะนำวิธีการฝึกภาษาญี่ปุ่นที่บ้าน หรือ นอกสถานที่มาฝาก ซึ่งมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย …

รวบรวมแหล่งเรียน ภาษาญี่ปุ่น แบบออนไลน์ ที่น่าสนใจ

1. Survival Japanese

เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเรียนภาษาญี่ปุ่น น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นไปกับ คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น มากมายหลายร้อยคำ, ประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน, ประโยคที่ใช้บ่อย รวมทั้งไวยากรณ์ด้วย

Link : https://www.ajalt.org/sj/

2. Learn Japanese on the web

เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาญี่ปุ่น หรือ ผู้มีความรู้บ้างแล้ว โดย website นี้ น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ การสนทนาภาษาญี่ปุ่นผ่านคำศัพท์ และ คันจิ สื่อการเรียนรู้มากมายที่สร้างมาเพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจง่าย

Link : http://www.coscom.co.jp/j-index.html

3. The Japanese Page

หากคุณเป็นผู้เริ่มต้นใช้ภาษาญี่ปุ่น โดยมีจุดประสงค์ในการหลีกหนีจากตำราเรียนภาษาญี่ปุ่น เราขอแนะนำ website นี้ เนื่องจากมีบทเรียนผ่าน Podcast ต่าง ๆ มากมาย มีบทสนทนาสั้น ๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น พร้อมคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ Podcast จะเป็นตอน ๆ โดยสามารถแยกฟังได้ และ จะมีการทบทวนบทเรียนที่กล่าวถึงก่อนหน้า

Link : https://www.thejapanesepage.com/

4. Real World Japanese

เหมาะสำหรับผู้เรียนระดับกลาง โดยเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นไปกับหัวข้อ และ สถานการณ์ต่าง ๆ มากมาย

Link : http://www.ajalt.org/rwj/

5. Japan Foundation

น้อง ๆ สามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นกับบทความต่าง ๆ มากมายหลายบทความ พร้อมมีคลิป VDO ให้ดูพร้อม Subtitle รวมทั้งมีคำแปลภาษาอังกฤษให้ด้วย โดยหัวข้อจะเกี่ยวกับ การแนะนำตัว การขอร้อง การขออนุญาต ฯลฯ

Link : https://www.erin.ne.jp/

Japan เรียนภาษา ภาษาญี่ปุ่น

6.NHK

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นจาก NHK World Radio Japan มีบทเรียน คำศัพท์ ตารางตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น ให้เรียนรู้มากมาย

Link : https://www.nhk.or.jp/lesson/thai/

7. Learn Japanese Pod

Japanese Podcast เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการฝึกฝนวลี และ คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น ที่มีประโยชน์ ซึ่งบทสนทนาใน website นี้ จะมีภาษาอังกฤษประกอบ ควบคู่ไปกับภาษาญี่ปุ่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิธีการใช้คำ และ วลี มี Podcast มากกว่า 100 บท ให้น้อง ๆ ได้เลือกฟัง

Link : https://learnjapanesepod.com/

8. News in slow Japanese

เป็นแหล่งข้อมูลการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม มีหัวข้อข่าวสนุก ๆ แตกต่างกันทุกสัปดาห์ ซึ่งสามารถเลือกฟังได้ทั้งแบบช้า และ ปกติ ทำให้การฟังทุกพยางค์ ฟังง่าย และ ชัด

Link : https://newsinslowjapanese.com/

9. JPLANG

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นไปกับไวยากรณ์ต่าง ๆ โดย website นี้จะมีคำอธิบายภาษาไทย มีเสียง และ คำอธิบายไวยากรณ์ต่าง ๆ ให้น้อง ๆ สามารถฝึกได้ด้วยตัวเอง

Link : https://jplang.tufs.ac.jp/

10. Spotify

เรียนภาษาญี่ปุ่นผ่านบทเรียนมากมายใน Spotify สามารถเปิดฟังเพลิน ๆ ขณะไปเรียนหรือไปทำงานได้ ซึ่งจะสอนเป็นภาษาอังกฤษ

Link : https://open.spotify.com/

website เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ทาง Chula Gradeup Tutor ได้ดำเนินการรวบรวมมาให้นี้คงมีประโยชน์กับน้อง ๆ ที่กำลังเริ่มต้นภาษาญี่ปุ่นคงจะเพลิดเพลินกัน หากต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top