ฝึกงาน ที่ประเทศญี่ปุ่น แบบฟรี ๆ Japan Internship

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการหาประสบการณ์ ฝึกงาน ต่างประเทศ ทางพี่ ๆ Chula Gradeup Tutor ขอแนะนำสำหรับน้อง ๆ ที่อยากลองไป ฝึกงาน ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเรียนรู้ระบบการทำงานของคนญี่ปุ่น แถมยังได้ฝึกภาษาอีกด้วย ทางพี่ ๆ ก็มีโครงการดี ๆ มาฝากกัน นั่นก็คือโครงการ Japan Internship Program โครงการฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่นแบบฟรี ๆ มีรายละเอียดอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย…

โครงการ ฝึกงานที่ญี่ปุ่น

Japan Internship Program เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง METI Government of JAPAN และ PASONA HR Consulting (Thailand) โดยโครงการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้ไปฝึกงานกับบริษัทชั้นนำ ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อพัฒนา และขยายการดำเนินงานธุรกิจระหว่างประเทศ ผู้ที่เข้าร่วมจะได้รับประสบการณ์การทำงานจริง และได้เรียนรู้การทำงานรวมกับชาวต่างชาติ

ฝึกงาน ติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ

รายละเอียดโครงการ Japan Internship Program

โครงการการนี้จะส่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกไปฝึกงาน ที่ประเทศญี่ปุ่นฟรี เป็นระยะเวลา 3 เดือน ผู้สมัครจะได้รับเบี้ยเลี้ยงวันละ 4,000 เยน (ประมาณ 1,200 บาท) ตั๋วเครื่องบินไป-กลับชั้นประหยัด ประกันการเดินทาง ค่าเดินทาง และค่าที่พัก

คุณสมบัติของผู้สมัครโครงการ Japan Internship Program มีดังนี้

  1. เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศที่กำลังพัฒนา
  2. มีอายุ 20 -40 ปี
  3. ภาษาญี่ปุ่นอยู่ระดับ N3 หรือมีความสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว
  4. ไม่เคยสมัครโปรแกรมการแลกเปลี่ยนนี้เป็นระยะเวลา 2 ปีย้อนหลัง

เลือกบริษัท ฝึกงาน ได้ไหม ?

บริษัทที่ฝึกงานจะเป็นไปตามความเหมาะสมของแต่ละคน ผู้ที่สนใจจะต้องสมัครกรอกประวัติส่วนตัว ความสามารถ และถูกเรียกไปสัมภาษณ์ เพื่อดูว่าผู้สมัครเหมาะสมกับบริษัทไหน มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของบริษัทใด

ฝึกงาน ติวเตอร์ สอนตัวต่อตัว

ระยะเวลาเปิดรับสมัครและการเริ่มฝึกงาน

  • โครงการฝึกงานที่ญี่ปุ่นจะเปิดรับสมัครช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนของทุกปี
  • ส่วนการฝึกงานจริงจะเป็นช่วงเดือนกันยายน – ธันวาคม

ถ้าใครสนใจจะได้เริ่มเตรียมตัวไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปี พอกลางปีที่โครงการนี้เปิดรับสมัครจะได้พร้อม โครงการนี้เริ่มฝึกได้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กมหาวิทยาลัยเลยนะ ใครที่อยากได้ประสบการณ์การทำงานใหม่ ๆ ก็ลองส่งใบสมัครกันไปได้นะ

สามารถไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ internshipprogram

ติดต่อสอบถามหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

FB Fan Page : @Chulagradeuptutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top