กรอกใบสมัคร เรียนต่อต่างประเทศ

กรอกใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศ อย่างไรให้ได้เรียนต่

น้อง ๆ หลาย ๆ คนที่มีความต้องการ ไปเรียนต่อต่างประเทศ หากครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะขอรับทุน มักจะพบปัญหาที่ไม่ต่างกัน คือ จะ “กรอกใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศ” อย่างไรให้ได้ไป เรียนต่อต่างประเทศ เนื่องจากขั้นตอนการกรอก “กรอกใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศ” เป็นกระบวนการที่สำคัญในการยื่นสมัครเรียนต่อต่างประเทศ เพราะ การกรอกใบสมัคร เปรียบเสมือนด่านแรก ที่คณะกรรมการจะพิจารณาคุณสมบัติของน้อง ๆ ว่าเหมาะสมที่จะเรียนต่อในสถาบันการศึกษาแห่งนั้นมากน้อยเพียงใด

สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่ทราบแนวทาง ในการเขียนใบสมัครเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ ทาง Chula Gradeup Tutor มีคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ในการกรอกข้อมูลในใบสมัครเรียน มีเทคนิคอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันต่อได้เลย…

9 เทคนิคในการ กรอกใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

เรียนต่อต่างประเทศ

1. การกรอกข้อมูล ควรกรอกข้อมูลที่เป็นความจริงลงในใบสมัคร ไม่ควรปั่นแต่งข้อมูลให้เกินจริง เนื่องจาก หากใส่ข้อมูลเท็จ หากตรวจสอบพบน้อง ๆ อาจไม่มีโอกาสได้ไปแล้ว ทั้งในปีปัจจุบัน และ ยังอาจรวมถึง การตัดโอกาสยื่นในอนาคตด้วยนะ

2. ตรวจทานชื่อสถาบันที่เขียนลง Essay ให้รอบคอบ ไม่ให้มีคำผิดจะดีที่สุด

3. ในกรณีส่งเรียงความแนบกับใบสมัคร อย่าคัดลอกบทความที่เคยเขียนส่งสถาบันอื่น ๆ แล้ววาง แต่ควรให้ความใส่ใจในการเขียน เพื่อแสดงความตั้งใจในการสมัครให้คณะกรรมการเห็น

4. อย่ารอคำแนะนำจากผู้อื่นเพียงอย่างเดียว แต่ให้เขียนถ่ายทอดข้อมูลลงในใบสมัครให้น่าสนใจ และ จริงใจที่สุด

กรอกใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

5. ควรเลือกอาจารย์ หรือ คนเขียนรับรองในการเขียนจดหมายรับรอง (Letters of Recommendation) ให้ดี เพราะสิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งเงื่อนไขที่จะทำให้คณะกรรมการเลือกน้อง ๆ เพื่อไปเรียนต่อได้

6. อย่าคัดเลือกคำตอบของคนอื่น ๆ เพราะการตอบคำถามแบบซ้ำ ๆ กับที่เคยมีมา จะทำให้น้อง ๆ ดูไม่น่าสนใจ

7. พยายามตอบคำถามในใบสมัครให้ครบทุกข้อ

8. เขียนบรรยายใน Essay โดยใช้ภาษาสุภาพ ไม่อวดอ้างความสามารถเกินไป และที่สำคัญ อย่าลืมใช้ภาษาที่แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน และ ตั้งใจจริง

9. การสมัครเรียนในสถาบันมีชื่อเสียงระดับโลก จะมีอัตราการแข่งขันสูง และ อัตราการรับเข้าจะน้อย หากอยากได้รับการตอบรับชัวร์ ๆ ควรเลือกสมัครเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงรองลงมา

ส่วนน้อง ๆ อาจจะมีเทคนิคที่ดีกว่านี้เพิ่มเติม สามารถแนะนำเพิ่มมามาได้ โดยคลิก ที่นี่

FB Fanpage : @Chulagradeup หรือ @ChulaGradeupTutor เท่านั้น

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.usnews.com/

Scroll to top