ภาษาจีน ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

4 เว็บไซต์ ยอดนิยมเรียน “ภาษาจีน”

นอกจากภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาที่น้อง ๆ หลาย ๆ คนนิยมที่จะพยายามฝึกให้เป็นภาษาที่ 2 กันแล้วนั่น ก็ยังมีน้อง ๆ หลาย ๆ คนที่ให้ความสำคัญกับภาษาที่ 3 เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาาษาเกาหลี ภาษารัฐเซีย ฯลฯ ดังนั้น วันนี้ทาง Chula Gradeup Tutor ขอแนะนำแหล่งเรียนรู้ สำหรับใช้ในการฝึกภาษาจีน มาให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้เพิ่มเติม มีที่ใดบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย …

4 เว็บไซต์ ยอดนิยม เพื่อเรียนรู้ ภาษาจีน ที่บ้าน มีดังนี้

1. CCTV Learning Chinese

รับรองว่าได้รับความรู้มากมาย เสมือนไปเสียเงินเรียน เพราะที่ CCTV Learning Chinese มีซีรีย์สอนภาษาจีนที่สนุกและง่ายต่อการติดตาม ให้คุณได้เรียนรู้ทั้งคำศัพท์ วลี และ ตัวเขียนจีนควบคู่กัน มากกว่า 100 วีดีโอ มีทั้งระดับเริ่มต้น ถึง ระดับสูง
Link : http://cctv.cntv.cn/lm/learningchinese/01/index.shtml

2. CRI Chinese

ช่องเรียนภาษาจีนผ่านสถานีวิทยุจีน ( China Radio International : CRI ) เป็นแหล่งการเรียนรู้ยอดเยี่ยม ประกอบไปด้วยแหล่งข้อมูลข่าวสาร วีดีโอที่มีประโยชน์ บทเรียน และ บททดสอบภาษาจีน
Link : http://english.cri.cn/08chinese/

ภาษาจีน ติวเตอร์ ตัวต่อตัว

3. BBC Zhongwen

อ่านข่าวประจำวันของ BBC Zhongwen ได้ทั้งความรู้รอบตัว เพิ่มพูนคำศัพท์ และ พัฒนาทักษะภาษาจีนไปในเวลาเดียวกัน
Link : https://www.bbc.com/zhongwen/simp

4. The Chairman’s Bao

หนังสือพิมพ์ภาษาจีนที่สร้างขึ้นสำหรับผู้เรียนภาษาจีนกลาง นำเสนอข่าวสารภาษาจีน เต็มไปด้วยแหล่งการเรียนรู้ที่จะช่วยพัฒนาภาษาจีน เช่น แฟลชการ์ดตำราเรียน วีดีโอ โดยคุณสามารถเลือกหัวข้อข่าวตามที่คุณสนใจได้อีกด้วย
Link : https://www.thechairmansbao.com/

ทั้ง 4 แหล่งนี้เป็นเพียง แหล่งข้อมูลสำหรับฝึกภาษาจีนที่ทาง Chula Gradeup Tutor ได้ทำการรวบรวมมาให้เท่านั้น หากน้อง ๆ คนไหนมีแหล่งฝึกภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ได้ที่ Comment ด้านล่าง ส่วนน้อง ๆ ที่สนใจอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

FB Fanpage : @Chula Gradeup Tutor

Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40wud8208i

Scroll to top